Bất ngờ với kính năng lượng.

Với xu hướng phát triển của kiến trúc xanh việc đưa kính năng lượng vào sử dụng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Việc đưa kính năng lượng vào sử dụng giúp người tiêu dùng vừa có thể bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm nhiên liệu và giảm chi phí cho chính gia đình mình.

nl

Kính năng lượng trong thiết kế dân dụng

Kính, thủy tinh xuất hiện trong những ngôi nhà hiện nay với con số thống kê cực lớn, nó dường như trở thành vật dụng, trang trí không thể thiếu trong các ngôi nhà, chính vì thế việc tận dụng những tấm kính đó để hấp thu năng lượng mặt trời là hoàn toàn khả thi và thiết thực.

Để các tấm kính có thể hấp thu được năng lượng mặt trời người ta phủ lên nó một lớp phủ hữu cơ độc đáo có khả năngsinh điện về bản chất chỉ là một hợp chất gồm hidro và cacbon, có thể sơn phủ lên bất kỳ thuỷ tinh nào. Nhờ chúng có thể điều chỉnh được mức độ trong suốt và màu sắc của tấm kính cho phù hợp với ý muốn của khách hàng và yêu cầu kỹ thuật của kiến trúc sư thiết kế các toà nhà.

Vật liệu thủy tinh điện sẽ mở ra tương lai mới cho ngành năng lượng mặt trời.

bién kính thành pin mặt trừoi

Biến kính thành pin năng lượng mặt trời

Khác với những thiết bị quang điện, lớp phủ mới không cần có những những tấm panel mặt trời (solar panel) để gia nhiệt hoặc tăng áp suất, mà chỉ cần sơn phun một cách đơn giản ở nhiệt độ phòng nên giá thành rất hạ khi cần trang bị những tấm kính phát điện cho những toà nhà cao tầng lớn hoặc cho nhà kính trồng cây..

Việc đưa kính năng lượng vào ứng dụng thực tế sẽ giúp cho con người tiết kiệm được nguồn nhiên liệu, tránh gây lãng phí tổn hại đến môi trường Trái đất vốn đã ô nhiễm trầm trọng, bên cạnh đó cũng giúp cho các gia đình giảm chi phí, thay vì phải dùng điện do nhà máy thủy điện cung cấp nay bạn đã có thể dùng những tấm kính trong gia đình để cung cấp điện cho những thiết bị chiếu sáng và động cơ điện cỡ nhỏ, điều đặc biệt là lớp phủ hữu cơ này giúp tấm kính hấp thu không chỉ nguồn năng lượng mặt trời mà còn có thể hấp thu năng lượng từ những nguồn sáng nhân tạo khác.

anh2

Sử dụng kính năng lương như một tấm kính chắn nắng

Nguồn: https://fintech.com.vn/

 

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15