Bí quyết thiết kế lan can kính ban công đẹp

Lan can kính cho ban công đang là xu thế của nhiều mẫu nhà hiện đại, mang tới nét cá tính, tạo cảm giác an toàn và tôn lên thiết kế đẹp của ngôi nhà.

Từ trước tới nay, lan can ban công đều được làm bằng bê tông hoặc các vật liệu khác tạo cảm giác thô, trở thành điểm kém duyên cho ngôi nhà. Với công nghệ vật liệu ngày càng hiện đại, việc sử dụng lan can kính đã trở thành xu thế mới.

Lan-can-kinh-2

Lan can kính ban công thiết kế đẹp.

Không phải ngẫu nhiên người ta chọn kính để làm lan can ban công. Loại vật liệu này mang tính thẩm mỹ cao, chống chọi mọi điều kiện thời tiết mà không lo xuống cấp, tạo điều kiện để ánh sáng tự nhiên chiếu vào và đặc biệt là nâng tầm ngôi nhà lên tầng cao mới. Tuy nhiên, quá trình thiết kế, thi công lan can kính đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Chọn độ cao phù hợp cho lan can kính

Không phải lan can kính trong suốt nên chủ nhà có thể nâng chiều cao bao nhiêu tùy ý. Bởi để kính che chắn tầm nhìn là điều tối kỵ. Cảm giác ngồi trước lan can mà bị che trước mặt rất khó chịu. Nó còn cản gió trời thổi vào làm mát cho ngôi nhà, đặc biệt vào những ngày hè nóng nực.

lancankinhdep_1

Lan can kính cần đảm bảo những tiêu chí thiết kế nhất định.

Nhưng cũng không để lan can kính thấp quá vì như vậy sẽ thiếu an toàn. Lan can dùng để bảo vệ người khỏi té xuống, nếu thấp rất dễ gây ra sự cố đáng tiếc do bất cẩn hoặc sơ suất. Tốt nhất là thiết kế ở tầm vừa mức.

Để ý tới việc thu ánh sáng tự nhiên

Thiết kế lan can kính không có bất kỳ tiêu chuẩn nào, vì tùy vào kiểu dáng của từng ngôi nhà, sở thích của mỗi người và đặc điểm thời tiết riêng từng khu vực mà có mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, kiến trúc sư cần đảm bảo sao cho lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà vừa đủ.

Lan-can-kinh-1

Đảm bảo đủ lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy, hài hòa giữa lối sống hiện đại và thiên nhiên, giúp con người cân bằng cuộc sống, đảmb ảo sức khỏe. Vì thế, lan can kính không nên dùng tấm dán màu vì như vậy sẽ cản ánh sáng rất nhiều, hoặc hạn chế dùng thủy tinh đục hoặc màu tối.

Tạo tính hài hòa tổng thể

“Râu ông nọ cắm cằm bà kia” thì thật không đẹp mắt tí nào. Điều đó giống như việc thiết kế lan can kính chẳng ăn nhập gì với kết cấu ngôi nhà cả. Làm như vậy vừa không đạt tính thẩm mỹ, vừa thiếu an toàn cho người sử dụng.

Giả như dựng lan can kính ban công quá thấp sẽ rất nguy hiểm. Khoảng cách giữa các gióng lan can cũng cần tính toán kỹ lưỡng để nhìn vào đẹp mắt, những cũng phải đảm bảo an toàn, tránh trường hợp trẻ nhỏ chui lọt rất nguy hiểm.

Nguồn: https://fintech.com.vn

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.