Cấu tạo sàn kính cho nhà thêm độc đáo

Trong không gian nhà hiện đại, sàn kính được phối sử dụng nhằm mang tới sự sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, nhiều người còn cảm thấy khá mới mẻ với lối kiến trúc này, đặc biệt là chưa hiểu cấu tạo chi tiết của sàn kính ra sao.

Ưu điểm vượt trội của sàn kính

Đúng như tên gọi, sàn kính trở thành nền nhà cho mọi sinh hoạt trong gia đình diễn ra được thoải mái. Nó mang tới vẻ đẹp sang trọng, nhìn bắt mắt và sạch sẽ để con bạn vô tư nô đùa trên đó. Điểm đáng chú ý ở sàn kính là dù che chắn, làm nền tốt thì vật liệu kính vẫn cho phép ánh sáng truyền qua, giúp ngôi nhà sáng hơn.

cau-tao-san-kinh-cho-nha-them-doc-dao1

Hệ kính mặt sàn đang được ưa chuộng hiện nay.

Bởi vậy, sàn kính rất phù hợp đối với không gian chật hẹp, không có giếng trời. Ánh sáng từ mái, qua các sàn kính đàng dưới để chiếu sáng cho toàn bộ ngôi nhà, vừa tiết kiệm điện lại vừa tôn lên vẻ đẹp của các đồ vật nội thất.

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, kính sàn có tính chịu lực cao, bên trên là kính cường lực nhiệm vụ nâng đỡ kể cả lực tĩnh lẫn lực động của người, đồ vật. Tuổi thọ bền, chi phí thấp cũng những ưu điểm vượt trội góp phần đưa sàn kính trở thành chi tiết được nhiều kỹ sư ưa chuộng. Sản phẩm tạo nên sự động đáo, mới lạ và tính thẩm mỹ. Chưa kể mặt kính rất dễ vệ sinh, lau chùi.

Cấu tạo sàn kính

Việc áp dụng kiến trúc sàn kính trong các ngôi nhà hộp ngày một nhiều. Dù mọi người biết đến và ưa chuộng nó, nhưng chưa cấu tạo của sàn kính chưa thực sự phổ biết để tất cả đều nắm rõ. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ để có thể thiết kế nên mặt sàn kính đẹp, hiệu quả và an toàn.

cau-tao-san-kinh-cho-nha-them-doc-dao2

Hiểu được cấu tạo sàn kính rất quan trọng.

Về cấu tạo, sàn kính gồm hai bộ phận chính, hệ khung đỡ và hệ kính. Phần hệ khung đỡ được làm bằng kim loại, thường là sắt để có thể chịu các tác động mạnh, luôn giữ cho mặt kính ở đúng vị trí của nó. Khoảng cách giữa hệ khung với các tấm kính cũng được tính toán kỹ lưỡng sao cho có độ xê dịch nhất định, tránh giãn nở do nhiệt.

Phần thứ hai là kính cường lực với nhiều kích thước. Thường sẽ được chia theo độ dày 10, 12, 15 hoặc 19 milimet. Tùy vào nhu cầu, số lượng người và đồ vật trong nhà mà gia chủ có thể lựa chọn loại kính có khả năng chịu lực phù hợp. Nó cũng rất quan trọng vì nếu dày quá sẽ khiến ánh sáng xuyên qua không nhiều, nhưng nếu yếu quá lại tăng khả năng bể, gãy, rất nguy hiểm. Bởi vậy, người thiết kế phải cân đo đong đếm dựa vào nhu cầu và không gian sinh hoạt.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.