Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay

Lam chắn nắng không chỉ được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho không gian mà còn đem đến nét đẹp, sự độc đáo của mỗi công trình. Hiện nay, ở Việt Nam và nhiều nước trên toàn thế giới, lam chắn nắng đã được sử dụng phổ biến, đa dạng hơn. Hãy cùng chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay bạn nhé!

1. Trường Cao đẳng Orestad Copenhagen (Đan Mạch)

Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay1

Lam chắn nắng khiến công trình trở nên lộng lẫy và lung linh hơn

Công trình này được thiết kế bởi công ty kiến trúc 3XN và khánh thành năm 2007 sau 02 năm xây dựng. Trường học trở nên nổi bật hơn với lối kiến trúc độc đáo cũng hệ thống lam chắn nắng nhiều màu sắc. Chính điều này đã khiến nó trở nên lộng lẫy và lung linh hơn mỗi khi được mặt trời phản chiếu.

2. Tòa nhà Yarra Valley Water (Australia)

Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay2

Lam chắn nắng mang lại cho tòa nhà vẻ đẹp không thể cưỡng lại được

Tòa nhà Yarra Valley Water (Australia) được thiết kế bởi kiến trúc sư  Gray Puksand tài ba và hoàn thành tháng 8/2013. Nhà kiến trúc sư tài ba đã khéo léo che giấu sự khô khan, ảm đạm của bức tường bê tông được xây dựng từ thập kỷ 60 bằng hệ lam chắn nắng độc đáo. Lớp lam chắn nắng này không chỉ có chức năng “giải nhiệt mùa hè”, giữ ấm mùa đông mà còn mang lại vẻ đẹp khó thể cưỡng lại được .

3. ThyssenKrupp AG Tower (CHLB Đức)

Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay3

Ước tính có tới 400.000 tấm lam bằng thép không gỉ được sử dụng ở công trình này

Công trình là trụ sở của Công ty Thyssen Krupp được thiết kế bởi liên doanh JSWD Architekten + Chaix&Morel et Associes và được trao giải thưởng LEAF Awards (Là giải thưởng danh giá nhất của giới kiến trúc). Công trình mang đến hệ thống lam chắn nắng đồ sộ. Ước tính có tới 400.000 tấm lam bằng thép không gỉ được sử dụng. Nhìn vào công trình này, chắc hẳn bạn sẽ phải lóa mắt bởi độ đồ sộ và hoành tráng của nó.

4. University of Queensland Global Change Institute

Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay4

Lam chắn nắng được đặt cùng hệ thống theo dõi ánh nắng

Điều đặc biệt nhất từ công trình này mang lại chính là lam chắn nắng được lắp đặt cùng hệ thống theo dõi ánh nắng. Nhờ đó, các lá lam có thể chuyển động theo chiều ánh sáng mặt trời. Vào ban ngày, tòa nhà như được khoác thêm 1 tấm voan mỏng vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, các lá lam được đục lỗ giúp không khí bên trong tòa nhà thoáng mát hơn.

5. Viện Thiết kế Sinh học (Azizona State University)

Chiêm ngưỡng những công trình sử dụng lam chắn nắng đẹp nhất hiện nay7

Tòa nhà này đã được lắp đặt hệ thống lam chắn nắng điều khiển từ xa và cảm biến tự điều chỉnh theo góc chiếu của mặt trời

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Gould Evand  và Công ty kiến trúc Lork, Aeck& Sargenl, Viện Thiết kế Sinh học nổi bật như một một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đầy sáng tạo. Để tạo nên sự khác biệt, tòa nhà này đã được lắp đặt hệ thống lam chắn nắng điều khiển từ xa và cảm biến tự điều chỉnh theo góc chiếu của mặt trời. Nhờ sự sáng tạo này mà nó đã được bình chọn là 1 trong 100 điểm đến được yêu thích.

Là 1 trong những đơn vị cung cấp, lắp đặt lam chắn nắng hàng đầu Việt Nam. Công ty Fintech đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm lam chắn nắng chất lượng cao, sang trọng, mẫu mã hiện đại giúp bạn sở hữu công trình như mong muốn.

Để hiểu thêm về dịch vụ lắp đặt lam chắn nắng tại công ty cổ phần đầu tư Fintech, bạn có thể đến trực tiếp công ty hoặc gọi đến Tổng đài: 0939 804 888 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Nguồn: fintech.com.vn

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.