Hệ mặt dựng kính Stick

Vách nhôm kính lớn hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và một số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường, theo tiến độ xây dựng hoàn thiện phần thô của công trình.

 

Hệ mặt dựng kính Stick

Mặt dựng kính hệ stick là dạng mặt dựng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường bởi dễ mua nguyên liệu, dễ lắp đặt bằng các dụng cụ đơn giản, có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của toà nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt toà nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.

mặt dựng kính Stick mặt dựng kính hệ Stick

Mặt dựng kính hệ stick

Cấu thành:

Về khung xương: Nhôm sử dụng cho hệ mặt dựng Stick là nhôm hệ định hình của các hãng như Việt Nhật, Việt Pháp, Huyndai, … Tùy theo từng nhà sản xuất mà kích thước và độ dày có thể khác nhau (theo từng hệ nhôm). Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm ngoài ra có thể thay thế thanh đứng các các dạng khung khác như nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.

Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm, thanh ngang cũng có thể thay thế bằng các dạng thanh ngang có kích thước lớn hơn chiều rộng như 60mm x 50mm x 2.3mm hoặc bằng các thanh đứng.

Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.

Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng Stick hiện nay chủ yếu là kính dán an toàn (trong đó có một lớp phản quang) độ dày 8.38mm, 10.38mm hoặc 12.38mm. Kính phản quang được nhập khẩu từ Bỉ, Indonesia, Malaysia hoặc Trung Quốc. Màu sắc của kính rất đa dạng như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá mạ, xám (grey) …. Kính dán an toàn được cung cấp chủ yếu bởi các nhà gia công trong nước có quy mô lớn như nhà máy kính Hồng Phúc, nhà máy kính an toàn Vinaconex 7, …

(Nếu muốn sử dụng kính hộp để tăng hiệu quả cách âm và cách nhiệt thì hệ nhôm phải tương ứng với độ dày và kích thước của kính).

Phân loại mặt dựng Stick theo hình thức kết cấu:

Kết cấu lộ đố (xương nổi)

 mặt dựng kính Stick lộ đố

Vách nhôm kính lớn nẹp ngoài: trang trí và che nắng (nẹp ngang và nẹp dọc): Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.

Vách nhôm kính lớn kết hợp giấu nẹp và lộ nẹp: Kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các nẹp ngang với nẹp dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

Kết cấu giấu đố (xương chìm)

mặt dựng kính Stick giấu đố

Vách nhôm kính lớn giấu nẹp: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các thanh nẹp ngang và nẹp dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.

Đặc điểm:

– Khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.

– Linh động trong việc thi công và cung ứng vật liệu.

– Không co ngót, cong vênh và chống thấm tuyệt đối.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

– Đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.

– Đa dạng về chủng loại nhôm, kính để tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng.

Ứng dụng:

– Tường kính cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính.

– Làm mái lấy sáng, mái che cho các không gian sân thượng cần sử dụng thay cho mái tôn hoặc mái ngói.

mặt dựng kính hệ stick

Một số công trình sử dụng hệ mặt dưng Stick:

mặt dựng kính hệ stick

mặt dựng kính hệ stick

mặt dựng kính hệ stick

Bạn có thể dành thời gian để đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintechcông ty lắp đặt nhôm kính cao cấp số 1 Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về các hệ mặt dựng nhôm kính phù hợp với công trình của bạn . Hoặc có thể gọi điện đến hotline 0904 83 83 15 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15