Hệ mặt dựng kính Unitized

Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized khắc phục được nhiều nhược điểm của hệ Stick, đồng thời phát huy được các tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được. Ra đời sau hệ thống mặt dựng Stick curtain wall, hệ thống Unitized curtain wall được coi như một phát minh lớn trong ngành mặt dựng. Nó khắc phục được nhiều nhược điểm của hệ Stick, đồng thời phát huy được các tính năng vượt trội mà những hệ khác chưa đạt được.

Vách nhôm kính lớn hệ Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Vách nhôm kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

Hệ mặt dựng kính Unitized

Mặt cắt mặt dựng nhôm kính

Đặc điểm của phương án lắp dựng kính theo hệ Unitized là các tấm khung nhôm kính được sản xuất và lắp ghép hoàn thiện sẵn tại nhà máy nên việc kiểm tra, kiểm định hết sức cẩn thận, nghiêm ngặt và đảm bảo độ chính xác cao, bao gồm hoàn thiện toàn bộ cấu thành của mỗi tấm khung nhôm kính – gọi là các Modul. Sau đó, các modul hoàn thiện này được vận chuyển từ nhà máy đến công trình và được sử dụng các thiết bị cẩu nâng chuyên dụng để đưa lên các vị trí lắp ghép đã chuẩn bị sẵn. Tại các vị trí lắp đặt modul, các modul sẽ được lắp ghép với công trình thông qua hệ thống bản mã được lắp đặt từ trước. Tùy theo từng công trình cụ thể, bản mã có thể được gia cố vào khung bê tông hoặc khung thép.

Một số công trình, có những vị trí đòi hỏi bản mã phải gia cố vào khung bê tông thông qua một hệ thống trung gian như khung thép để đảm bảo “mặt phẳng” cho mặt dựng kính của công trình.

Cấu thành:

Khung nhôm unitized: gồm 4 dạng thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương, kích thước bề rộng của thanh nhôm từ 150 – 250mm, độ dày trung bình từ 3 – 7mm.

Kính hộp unitized: đa phần kính sử dụng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày 19mm – 28mm, thành phần kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong, lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài, lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang (Reflective ) hoặc phản nhiệt (Low-E) cường lực hoặc bán cường lực.

– Hệ thốm ron, pát dẫn và pát liên kết, là các thành phần rời được dung khi lắp ráp tại công trình.

Cấu tạo mặt dựng nhôm kính Unitized khung xương chìm

Cấu tạo mặt dựng nhôm kính Unitized khung xương chìm

Đặc điểm:

– Chịu được áp lực gió lớn ở độ từ 80m – 800m.

– Thi công nhanh chóng, rút ngắn tiến độ.

– Thi công ngay cả khi thời tiết không thuận lợi (mưa, gió, …).

– Tính ổn định cao, khả năng chống bám tốt.

– Khả năng phản quang và phản nhiệt tốt.

– Khả năng giảm tiếng ồn đến 90%.

– An toàn lao động.

– Đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, hiện đại hài hòa với kiến trúc bên trong.

Ứng dụng:

– Dùng làm tường kính bên ngoài các toà nhà cao ốc có độ cao trên 20 tầng, các công trình có bề mặt trên 1000m2 hoặc các thiết kế có độ thông tầng trên 6m.

– Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, có thể dùng cho các toà nhà có yêu cầu đặc biệt, như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối.

Công trình Fintech sử dụng hệ mặt dựng Unitized:

Hình ảnh thi công mặt dựng Unitized tại công trình của Fintech

Hình ảnh thi công mặt dựng Unitized tại công trình của Fintech

Hệ mặt dựng kính Unitized

Hệ mặt dựng kính Unitized

Hệ mặt dựng kính Unitized

Hệ mặt dựng kính Unitized

Cung cấp và lắp hệ mặt dựng kính Unitized cho tòa nhà PVI

Bạn có thể dành thời gian để đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintechcông ty lắp đặt nhôm kính cao cấp số 1 Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về các hệ mặt dựng nhôm kính phù hợp với công trình của bạn . Hoặc có thể gọi điện đến hotline 0904 83 83 15 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15