Kính cường lực có thể tự nứt, vỡ hay không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi nghe nói kính cường lực là loại kính có độ bền, độ chịu lực rất tốt. Nhưng cũng có người lại nói rằng, loại kính này có thể tự nứt, vỡ. Tôi đang băn khoăn lắm. Vậy xin hỏi, kính cường lực có thể tự nứt, vỡ hay không ạ? (Hoàng – Thái Nguyên)

Chào anh!

Rất vui khi nhận được câu hỏi: Kính cường lực có thể tự nứt, vỡ hay không?” của anh Hoàng. Về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đúng như anh Hoàng đã nói, kính cường lực là 1 trong những sản phẩm kính có ưu điểm vượt trội, độ bền cao, khả năng chịu lực rất tốt. Tuy nhiên, kính cường lực có thể tự nứt, vỡ.

Các nứt vỡ này là do sự xuất hiện của của các chất tạp niken sunphua. Các chất này ở kính ủ thường không gây ra vấn đề gì bởi vì sự biến đổi xảy ra khi kính được làm mát từ từ trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, sự biến đổi rất chậm chạp và khi mà kính được làm mát nhanh chóng trong quá trình gia công kính cường lực, thì các phần còn lại niken sunphua bị giữ lại ở nhiệt độ cao cho đến một vài năm sau thì sự biến đổi đó sẽ làm vỡ kính.

Tuy nhiên, trên thực tế các tạp chất niken sunphua có trong kính rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh. Nên không phải tấm kính cường lực nào cũng có nguy cơ tự nứt vỡ bạn nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty cổ phần xây dựng Fintech hiểu rằng chất lượng kính cường lực luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì thế, mỗi khi kính cường lực được ra lò, chúng tôi đều có những đội ngũ chuyên gia đánh giá xem tấm kính nào đạt tiêu chuẩn trước khi mang ra thị trường. Vì vậy, đảm bảo kính có chất lượng cao, hạn chế tình trạng kính tự nứt, vỡ trong vài năm sử dụng.

Để tìm hiểu chi tiết về kính cường lực, anh Hoàng có thể đến trực tiếp công ty cổ phần đầu tư xây dựng Fintech hoặc gọi đến số Hotline: 0939 804 888 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Chúc anh thành công và may mắn!

Chuyên mục tư vấn

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Fintech

Nguồn:https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.