Kính cường lực khác gì so với kính bán cường lực?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi đang rất băn khoăn không biết kính cường lực khác gì so với kính bán cường lực vậy ạ? Chuyên mục giúp tôi với! (Trung Hiếu – Hà Nội)

Chào bạn!

Rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi: “Kính cường lực khác gì so với kính bán cường lực?” của bạn Trung Hiếu. Về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Kính cường lực hay kính bán cường lực đều là những loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vượt trội như: Khả năng chịu lực cao, bền đẹp, sử dụng lâu dài, an toàn tuyệt đối….Tuy nhiên về bản chất thì 2 loại kính này lại có sự khác nhau về bản chất.

Kính cường lực là loại kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt.

– Còn kính bán cường lực tuy cũng qua quá trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức khác. Loại kính này có độ cứng gấp 2-3 lần so với kính nổi thông thường có cùng độ dày và kích thước. Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn như những loại kính thông thường. Đặc biệt, kính bán cường lực có độ dẻo tốt, phù hợp với những công trình ở trên cao, có khả năng chịu áp lực gió tốt. Đặc biệt, kính bán cường lực còn được sử dụng trong trang trí nội thất như: vách kính lớn, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ…

Hy vọng với những thông tin ở trên, thắc mắc: “Kính cường lực khác gì so với kính bán cường lực?” của bạn Trung Hiếu đã có câu trả lời.

Hiện nay, kính cường lực và kính bán cường lực đều đang được lắp đặt, thi công tại công ty cổ phần xây dựng Fintech – Địa chỉ lắp đặt nhôm kính hàng đầu tại Việt Nam. Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thi công, lắp đặt kính cường lực, kính bán cường lực của chúng tôi, mời bạn đến trực tiếp công ty xây dựng Fintech hoặc gọi đến số Hotline: 0939 804 888 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục tư vấn

Công ty cổ phần xây dựng Fintech

Nguồn:https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.