Kính cường lực là gì?

Câu hỏi :

Xin chào chuyên mục tư vấn ! Tôi thấy người ta nói nhiều đến kính cường lực nhưng bản thân tôi lại không biết loại kính này là như thế nào. Chuyên mục có thể cho tôi biết kính cường lực là gì và nó khác gì với loại kính thông thường vậy ạ ? (Toán – Hà Nội)

Trả lời :

Rất vui khi nhận được câu hỏi: “Kính cường lực là gì?” của bạn. Về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Kính cường lực là gì ?

Kính cường lực bản chất vẫn là kính thông thường nhưng được gia nhiệt đến ngưỡng 680 -700 độ C sau đó được làm nguội bằng hơi khí mát. Quá trình nung nóng – làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng).

2. Kính cường lực khác gì so với những loại kính thông thường?

– Độ cứng : Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính thông thường và kính cường lực đó là độ cứng. Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Nhưng kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như ngô”, do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính.

– Độ chịu lực : Kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 7 – 10 lần so với những loại kính thông thường.

– Độ nguy hiểm: Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ kích cỡ 1x1cm nên không gây chấn thường nặng. Trong khi kính thường vỡ lại rất nguy hiểm, khiến bạn có thể bị thương bất cứ lúc nào.

Hy vọng với những thông tin ở trên, thắc mắc: “Kính cường lực là gì?” của bạn Toán đã có câu trả lời.

Hiện nay, kính cường lực và kính bán cường lực đều đang được lắp đặt, thi công tại công ty cổ phần xây dựng Fintech – Địa chỉ lắp đặt nhôm kính hàng đầu tại Việt Nam. Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thi công, lắp đặt kính cường lực, kính bán cường lực của chúng tôi, mời bạn đến trực tiếp công ty xây dựng Fintech hoặc gọi đến số Hotline: 0939 804 888 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục tư vấn

Công ty cổ phần xây dựng Fintech

 

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.