Kính Hộp là gì? Ưu điểm và nhược điểm của kính hộp?

Kính hộp hay còn gọi là kính cách âm, cách nhiệt của Fintech được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến khép kín Bystronic của Châu Âu đảm bảo đặt chuẩn tính cách âm cách nhiệt tốt nhất đối với vùng khí hậu nóng ẩm khắc nghiệt của nước ta. Sử dụng sản phẩm kính kính hộp mang thương hiệu kính an toàn Fintech bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và năng lượng trong việc làm giảm tiếng ồn và sự oi bức .

I CẤU TẠO CỦA KÍNH HỘP:

– Khung nhôm chứa hạt hút ẩm, kết nối với 2 tấm kính bằng keo tạo lên hộp kính cách âm cách nhiệt hết sức hiệu quả

– Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính cường lực, kính dán, kính phản quang, kính cản nhiệt low-e,…còn lớp trong có thể dùng kính thường, kính cường lực. 

– Lớp keo dán sẽ liên kết các lớp kính với khung nhôm định hình.

– Lớp silicon cách ly lớp khí trơ ( 95% – 97% khí Argon ) bên trong với lớp không khí bên ngoài.

Cấu tạo Kính Hộp cách âm cách nhiệt

II QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT

Bước 1: Kính nguyên khổ đưa lên máy cắt kính CNC cắt thành từng cặp hoặc để nguyên khổ tùy theo kích thước đơn hàng của khách hàng. Sau khi đã được cắt theo đúng yêu cầu, kính sẽ được đưa vào máy rửa và sử dụng nước RO để xử lý sạch bề mặt và sấy khô. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà kính có thể được tôi thành kính cường lực.

Bước 2: Các thanh nhôm định hình sẽ được cắt, uốn theo hình dạng, kích thước của đơn hàng, sau khi được định hình cố định, khung nhôm sẽ được đưa qua thiết bị bơm hạt hút ẩm vào phần rỗng bên trong ruột.

Bước 3: Các thanh cữ nhôm được đưa qua thiết bị bơm keo butyl để phủ một lớp keo lên hai mặt bên của thanh cữ nhôm và được treo lên giá để tránh méo hay bụi bẩn có thể bám vào keo.

Bước 4: Tại dây chuyền máy Bystronic cho tấm kính thứ nhất đưa vào đường ray và đi vào buồng rửa và đến buồng bơm khí Argon.

Sau đó đến tấm kính thứ 2 cũng được đưa vào được ray đi vào buồng rửa, khi tấm kính thứ 2 ra khỏi buồng rửa các nan nhôm sẽ được gắn vào tấm kính và đi vào buồng bơm khí Argon.

Bước 5: Tại trong buồng bơm khí, khí Argon sẽ được bơm vào buồng, cùng lúc đó máy sẽ ép chặt 2 tấm kính vào bề mặt đã bơm keo của nan nhôm.

Bước 6: Kính sẽ được bơm 1 lớp keo butyl từ 5mm đến 10mm xung quanh tấm kính bằng hệ thống bơm keo tự động.

Bước 7: Kính sẽ được đưa đi kiểm tra chất lượng nghiệm ngặt trước khi nhập kho.

Dây chuyền tạo kính hộp cách âm cách nhiệt

III ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA KÍNH HỘP:

Ưu điểm:

– Đặc tính cách âm: Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không, kính hộp có thể làm giảm tối đa tiếng ồn từ môi trường xung quanh.

– Đặc tính cách nhiệt: Khoảng không giữa các lớp kính được bơm khí trơ ( khí Argon ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, giúp cho bên trong ngôi nhà luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông.

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính low-e, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ tối đa cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây cũng là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cho ngôi nhà của bạn.

– Đặc tính an toàn: Khi được kết hợp với kính dán cường lực hoặc kính cường lực sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc.

– Sự linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp có thể kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng, kiểu dáng khác nhau, và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng tính thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

– Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn giúp ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

Nhược điểm:

– Giá thành kính hộp công khá cao do yêu cầu cao về công nghệ và kỹ thuật.

– Kính hộp thường nặng sẽ gấp đôi kính thường, cần hệ khung và bản lề có thể chịu lực cao hơn.

Kính hộp phản quang

IV KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG

Cách Bảo quản sản phẩm:

   – Giá đỡ để đúng kỹ thuật: nghiêng góc 10 – 15 độ.

   – Xếp dỡ tránh va trạm các góc, cạnh kính, mặt kính.

   – Nên để kính trong kho có mái che, thông thoáng, khô ráo. Đặc biệt tránh ẩm, ướt…

Tại Fintech mỗi công đoạn tạo ra kính hộp đều được thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý chất lượng trong từng mỗi công đoạn giúp loại bỏ các sản phẩm kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn ngay từ đầu.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.