Kinh nghiệm thiết kế cửa nhôm kính hợp phong thủy

Ngày nay, cửa nhôm kính trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình nhờ những tiện ích của nó mang lại. Nhưng làm sao thiết kế cửa nhôm kính hợp phong thủy là điều rất quan trọng nhằm mang tới tài vận, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

Cửa chính tránh đối diện cửa sau

Theo phong thủy, cửa chính trở thành nơi đón sinh khí và may mắn vào nhà, mang thịnh vượng cho cả gia đình. Vì thế, cửa nhôm kính làm cửa chính phải tránh cửa hậu đối diện. Người ta tin rằng, nếu đặt hai cánh cửa ở vị trí đối diện, tất cả sinh khí, tài lộc sẽ vào cửa trước rồi vội vàng thoát ra cửa sau.

kinh-nghiem-thiet-ke-cua-nhom-kinh-hop-phong-thuy 1

Thiết kế cửa nhôm kính hợp phong thủy.

Đây là điều đại kị mà bất kỳ gia đình nào cũng cần tránh. Nếu muốn ngôi nhà có cảm giác ấp áp, nên thiết kế cửa kính theo hình chữ S để giữ vận khí, tăng may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, có một số kiểu dáng khác cũng hợp phong thủy khác.

Chọn hướng mở cửa sổ hợp phong thủy

Ngoài cửa chính, hướng mở cửa sổ cũng cần lựa chọn sao cho hợp phong thủy. Cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà, nơi chứa khí và tài vượng. Vì thế cửa sổ nhôm kính nên được thiết kế để mở theo hướng ra ngoài thay vì kéo lên xuống hay vào trong.

kinh-nghiem-thiet-ke-cua-nhom-kinh-hop-phong-thuy 2

Chỉ nên mở cửa sổ nhôm kính theo kiểu đẩy ra ngoài.

Bởi theo phong thủy, mở cửa hướng ra ngoài tượng trưng cho hướng ngoại, mang khí trong nhà luân chuyển linh hoạt ra xung quanh, đồng thời có tác dụng tăng vận may cũng như sức khỏe con người.  Ngược lại nếu thiết kế cửa kéo vào trong sẽ khiến gia chủ thụ động, nhút nhát, cửa nâng lên hạ xuống lại làm phân tán ánh sáng, lại không hợp thẩm mĩ.

Mở bao nhiêu cửa là phù hợp?

Nếu tính đến phong thủy, gia chủ phải đặc biệt lưu tâm tới số lượng cửa sổ nhôm kính. Không nên mở quá nhiều cửa sổ trong nhà, nhất là phòng ngủ vì sẽ khiến khí và tài lộc bị đẩy ra ngoài hết. Cửa chính đón tài lộc rồi lan tỏa ra khắp phòng, vậy mà nếu quá nhiều cửa sổ thì chẳng có ích gì nữa.

Khi ngủ, mỗi người đều tỏa ra một luồng khí bao trùm cơ thể, vì thế không nên mở cửa sổ vì làm như vậy gió sẽ vào và thổi bay lớp khi xung quanh khiến giấc ngủ không được ngon giấc. Quá nhiều cửa sổ cũng khiến khí vận thoát ra nhanh hơn mà thôi.

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo đủ lượng cửa sổ nhôm kính trong nhà vì có tác dụng đón ánh sáng và hút không khí, tạo điều kiện cho mọi người trong nhà nhìn ra thế giới bên ngoài. Những ngày nóng bức thì cửa sổ là nơi thoát khí nóng lý tưởng, mang lại không khí thoáng mát.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.