Kính phản quang là gì? Cách nhận biết kính phản quang

Kính phản quang là gì ?

Kính phản quang là loại kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một lớp hóa chất đặc biệt. Chất này có khả năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại làm hại sức khỏe con người, cách nhiệt lý tưởng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

Tính năng của kính phản quang

– Phản xạ ánh sáng.

– Ngăn cản tia tử ngoại

– Giảm thiểu sự truyền nhiệt

– Khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt

– Đa dạng về chủng loại (phản quang thường, cường lực, dán, dán cường lực…) và màu sắc (xanh lá, xanh nước biển, xám…). Vì vậy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, dù khách hàng có khó tính về yêu cầu mỹ thuật thì loại kính này vẫn đáp ứng được.

Kính phản quang

Phân loại kính phản quang

1. Nhiệt phân – Kính phản quang phủ cứng

Là phương pháp lớp phủ được áp dụng trong quá trình luyện kính. Lớp phủ hợp nhất trong kính ở nhiệt độ 120 độ C. Phương pháp giúp kính phản quang có độ bền vĩnh viễn. Có thể sử dụng gia công như các loại kính thông thường khác như: cắt, gia cường, gia nhiệt, uốn cong.

2. Phủ chân không – Kính phản quang phủ mềm

Là phương pháp lớp phủ một lượng nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bằng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không. Kính phản quang phủ mềm thường có độ bền không cao vì hay bị xước, bong hơn kính phủ cứng. Ngoài ra kính cũng không thể gia cường hay uốn cong, cắt gọt rất phức tạp.

Các chú ý khi sử dụng kính phản quang

– Tất cả các loại kính phản quang đều hấp thu và phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn các loại kính phẳng thông thường. Vì vậy thường xảy ra hiện tượng rạn nứt do hiệu ứng nhiệt. 

– Nên sử dụng kính phản quang gia cường hay gia nhiệt để tránh hiện tượng rạn nứt vì nhiệt.

– Không được sử dụng bất kì chất mài mòn nào để tẩy rửa kính phản quang

– Chỉ nên sử dụng kính phản quang phủ cứng ở bề mặt dựng. Nếu sử dụng kính phản quang phủ mềm cho mặt dựng thì phải quay mặt có phản quang vào bên trong

– Không nên sử dụng kính phản quang phủ mềm ở cửa ra vào vì dễ trầy xước.

– Trước khi lắp đặt kính phản quang các góc cạnh kính phải được mài tốt. Không thể lắp đặt kính phản quang khi các góc cạnh bị lỗi.

– Nên sử dụng kính phản quang dán cường lực ở tầng trên.

kính phản quang cường lục

Cách nhận biết kính phản quang

Bạn có thể nhận biết kính phản quang bằng mắt thường vì một mặt kính có phủ lớp phản quang và một mặt còn lại thì không.

Có 2 cách đơn giản để nhận biết kính phản quang như sau:

– Cách thứ nhất là sờ lên hai mặt của tấm kính, mặt nào để lại dấu vân tay rõ nét và rất khó lau sạch bằng tay không thì mặt kính đó là mặt phủ lớp phản quang.

– Cách thứ hai là soi một ngọn lửa trước tấm kính, nếu mặt kính nào cho hình ảnh (như trong gương) có 2 hình ảnh của ngọn lửa thì mặt kính còn lại (mặt phía sau) là mặt phủ lớp phản quang.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.