Nguyên nhân kính cường lực tự nổ và cách phòng tránh

Hiện nay kính cường lực đang được sử dụng ở nhiều công trình và nhiều dự án hạng mục khách nhau. Kính cường lực có khả năng chống va đập, chống gió mạnh và đảm bảo không gian an toàn cho người sử dụng. Có rất nhiều khách hàng cũng thắc mắc, kính cường lực có nổ không? nếu nổ thì là nguyên nhân do đâu tại sao kính cường lực tự nổ. Vậy trong bài viết hôm nay Fintech xin được giải đáp thắc mắc này của khách hàng. Và những lưu ý khi lắp đặt kính cường lực.

Nguyên nhân kính cường lực tự nổ

Trong thực tế, các chuyên gia cho ràng có rất nhiều nguyên nhân dẫn dến kính cường lực tự nổ. Theo Fintech sẽ đưa ra một số nguyên nhân sau đây anh/chị tham khảo nhé!.

kính cường lực tự nổ

Kính cường lực tự nổ

Thứ nhất: Khung kính quá chặt

Nhiệt độ môi trường lúc nóng, lúc lạnh sẽ khiến kính cường lực giãn nở vì vậy khi lắp đặt vào trong khung nhôm. Các kỹ thuật viên đều cần phải có một lớp đàn hồi rồi mới lắp kính lên. Nhờ đó sẽ tạo một khoảng trống cho kính có thể giãn nở khi nhiệt độ quá cao. Do diện tích hạn hẹp hoặc công nhân có tay nghề kém nên đã bỏ qua bước này khiến cho kính không có khoảng trống chỗ để co giãn. Vì thế chúng phải ép chặt vào khung tạo áp lực lên bề mặt kính vì thế nên dẫn đến việc kính cường lực nổ là điều dễ gặp.

Thứ hai: Chất lượng kính kém

Theo nguyên lý thì kính cường lực là loại kính có thể chịu lực và chịu nhiệt cao. Làm được như thế là bởi nhà sản xuất đã tính toán và cân đối lực tác động và sự thay đổi nhiệt độ. Vì thế ngay cả khi mặt kính có thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nếu gặp mưa gió bất thường. Nhiệt độ trên tấm kính cường lực thay đổi đột ngột thì những điều này cũng không thể khiến kính phát nổ, chỉ có kính kém chất lượng thì kính cường lực mới tự phát nổ.

Thứ ba: Độ dày kính cường lực quá thấp

Thông thường kính cường lực có độ dày hoàn hoàn từ 8 – 12 ly. Song trong trường hợp người dùng chọn lắp các dòng kính có độ dày thấp sẽ dễ dẫn đến kính cường lực nô hay bị hư hỏng do va đập

Thứ 4: Những sai lầm trong quá trình lắp đặt kính

Một trong những nguyên nhân chính kính cường lực tự nổ là do cách lắp đặt chưa chính xác. Trong quá trình thi công chỉ công nhân cần vặn ốc lệch ở phần góc là đã khiến kính bị tổn thương gây ra các vết nứt nhẹ.. Những vết nứt này sau một thời gian sử dụng kính sẽ giãn nở theo môi trường. Sẽ gây áp lực lên các vết nứt. Khi áp lực tác động lên kính cường lực có thể dẫn đến tự nổ.

Một số phương pháp phòng tránh kính cường lực tự nổ

Dù tỷ lệ kính cường lực tự nổ là không cao, chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng số sự cố từ kính cường lực. Nhưng cũng là một vấn đề các bạn nên để tâm đến.

Trong quá trình lắp đặt cần được tiến hành theo đúng chuẩn từng bước. Đúng quy trình và có lớp lót đàn hồi cẩn thận để kính không bị ép khung. Tránh dùng các loại kính cường lực quá mỏng có nhiều tạp chất và được gia công kém.

Nên sử dụng kính có dán film. Miếng film này được dán ở giữa hai tấm kính và ép chặt. Nên không sợ dễ dàng bị bong tróc như dán Decal ở phía ngoài. Nếu như kính cường lực bị vỡ thì lớp film có tác dụng dính kính lại khiến tấm kính không bị nỗ vụn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, giá của kính dán an toàn này không cao vì thế nên hiện nay được rất nhiều người tin dùng.

kính dán cường lực khi bị vỡ

Kính dán cường lực lúc bị nổ

Trong khi cac bạn muốn lắp đặt kính cường lực thì mọi người nên chọn những đơn vị nhà thầu thi công sản xuất và lắp đặt nhôm kính chuyên nghiệp. Hai bên cũng nên có sự giám sát và kiểm tra đảm bảo lắp đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Nếu Các bạn đang tìm một đơn vị thi công kính cường lực và giá cả cạnh tranh. Các bạn có thể liên hệ với nhà thầu thi công nhôm kính Fintech chúng tôi. Với đội ngũ lắp đặt và thi công kính cường lực chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ làm tất cả quý khách hàng hài lòng. Fintech sẽ làm đẹp và tốt hơn những gì khách hàng mong đợi.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.