Nguyên nhân nào làm kính cường lực tự vỡ?

Nguyên nhân nào làm kính cường lực tự vỡ? – Xin chào chuyên mục tư vấn! Tôi là Phương, tôi nghe mọi người nói kính cường lực có độ chịu lực cao nhưng vẫn có thể vỡ được. Vậy chuyên mục có thể giải thích cho tôi biết nguyên nhân vật lý nào khiến kính cường lực tự bị vỡ và khi kính vỡ có nguy hiểm không? (Phương – Hà Nội)

Chào bạn Phương!

Rất vui khi nhận được câu hỏi: “Nguyên nhân nào làm kính cường lực tự vỡ?” của bạn Phương. Về câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nguyên nhân nào làm kính cường lực tự vỡ?

Đúng như bạn Phương đã nói, kính cường lực là 1 trong những loại kính có khả năng chịu lực rất cao. Ngoài ra chúng còn có những ưu điểm như: Khả năng sốc nhiệt, khả năng chịu nhiệt, độ bền cao…Tuy nhiên, kính cường lực vẫn có thể bị vỡ. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, kính cường lực bị vỡ là do trong thành phần kính có tạp chất Nicken sulfua tuy rất nhỏ nhưng không thể loại bỏ được hết, Trong quá trình kính cường lực được tôi ở nhiệt độ cao 7000C sẽ làm cấu trúc của hạt Nis còn vương lại trái với kính thường thời gian tôi kính kéo dài đủ để hạt này đạt cấu trúc bền vững. Vì vậy ở kính cường lực có hiện tượng nổ vỡ tự nhiên hoặc vỡ do tác động quá mạnh.

Kính cường lực vỡ có nguy hiểm không?

Về vấn đề này thì bạn Phương hoàn toàn yên tâm vì khi kính cường lực bị vỡ sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ như hạt lựu, không sắc cạnh vì vậy đảm bảo an toàn cho người sử dụng bạn nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề: “Nguyên nhân nào làm kính cường lực tự vỡ?” hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về các loại kính cường lực của chúng tôi, mời bạn đến trực tiếp Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintech hoặc gọi điện đến hotline 0939 804 888, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục tư vấn

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintech

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.