Phương pháp thi công tấm ốp hợp kim

Tính ưu việt của sản phẩm tấm ốp hợp kim nhôm đã được biết đến qua các kênh thông tin. Tuy nhiên việc bạn nắm được quy trình thi công cũng sẽ giúp ích không ít trong quá trình quản lý, nghiêm thu công trình. Vì thế chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số cách mà các nhà thầu hay áp dụng đối với việc thi công tấm ốp hợp kim nhôm

I. Thi công bằng phương pháp gấp hộp:

10

Phương pháp gấp hộp là phương pháp được hầu hết các nhà sản xuất đề xuất sử dụng trong quá trình thi công. Đây là phương pháp có hệ số an toàn cao nhất. Tuy nhiên lại là phương pháp ít được các nhà thầu sử dụng nhất với lý do là khó thi công, đòi hỏi tay nghề người thợ và hao phí nhân công cũng như máy móc thi công cao.

Sử dụng phương pháp gấp hộp ngoài yếu tố chất lượng ra còn có nhiều lợi thế khác như : Thay thế dễ dàng chỉnh sửa, thay thế, chịu biến dạng cao và cách nhiệt cho công trình tốt.

Cấu tạo điển hình của phương pháp gấp hộp như sau :

1. Cấu tạo khung xương:

XUONG SAT 11

2. Gấp tấm

Sau khi gia công xương chịu lực chính, trên cơ sở tiết kế đường roan gia công khung chịu lực phụ. Các khung chịu lực phụ sau khi gia công xong được bắt vào khung chịu lực chính để cân chỉnh chính xác vị trí từng tấm.

Đội thợ ta tấm chỉ việc tháo từng khung sườn đỡ tấm ta và tiến hành đo lấy kích thước để gấp tấm.

 

Trên cơ sở tấm nguyên khổ người thợ tiến hành rọc lấy tấm thành phẩm có kích thước theo đúng yêu cầu bằng máy rọc tấm.

Sau khi có tấm thành phẩm người thợ tiến hành phay tấm (Tạo đường rãnh để gấp tấm), Nếu kích thước giống nhau có thể dùng máy kẹp bàn để phay, nhưng thông thường các kích thước tấm có sự sai khác ít nhiều nên người thợ sử dụng máy phay cầm thay để phay.

Sau khi gia công gấp tấm xong tiến hành liên kết tấm vào sườn đỡ tấm bằng liên lết rivê và silicol sau đó mang tấm ra lắp lại vị trí cũ.

3. Giai đoạn hoàn thiện

Sau khi đặt tấm ổn định vào khung (khoảng cách giữa các bách liên kết giữa khung sườn vào khung chịu lực chính <60cm 1 bách)

Tiến hành vệ sinh đường roan, lắp đường roan lót ở trong và tiến hành dán băng keo giấy chống lem keo và tiến hành bơm keo.

Công đoạn bơm keo sẽ có đội thợ chuyên trách đảm nhận việc này, đường keo càng đẹp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn công trình.

II/ Phương pháp phay bạt + bấm rive:

Đây là phương pháp thông dụng được hầu hết các đơn vị thi công, phương pháp này dễ thi công, ít hao tốt vật tư nhân công.

Các bước thi công phương pháp này tương tự phương pháp gấp hộp, các cấu tạo điển hình có sai khác

aluminium

Nguồn:https://fintech.com.vn/

 

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15