Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư như thế nào?

Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư như thế nào? Phòng tắm vẫn là nơi được mọi người quan tâm nhiều nhất, bởi vì hẹp nên cần phải đảm bảo được sự gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát là yếu tố rất cần thiết.

Các căn hộ chung cư thường có diện tích hẹp và không gian gò bó, chính vì thế, khi thiết kế nội thất cho không gian cho các căn hộ này, người thiết kế luôn chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, để làm thế nào nới rộng được diện tích sinh hoạt cho mọi người.

Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư như thế nào? 1

Việc phân chức năng cho khu khô và khu ướt là rất quan trọng

Việc phân chức năng cho khu khô (đặt lavabô, bệ xí) và khu ướt (đặt sen tắm) là rất quan trọng trong việc bố trí thiết bị phòng tắm. Thường các phòng tắm trong căn hộ đã được tính toán kỹ khi thiết kế xây dựng và cố định về vị trí, chủ nhà chỉ ngăn chia mềm bằng vách kính, rèm tắm nylon, giật cấp sàn phòng tắm để phân khu khô và ướt.

Việc nới rộng phòng tắm đòi hỏi phải xử lý chống thấm tốt phần diện tích mở rộng và phải được sự đồng ý của ban quản lý chung cư. Bạn hoàn toàn có thể chủ động phá một hoặc hai bức tường ngăn phòng tắm riêng trong phòng ngủ và thay thế bằng vách kính để có được cảm giác rộng, sáng và phóng khoáng hơn, miễn là không ảnh hưởng đến đường ống cấp nước ngầm tường.

Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư như thế nào? 2

Phòng tắm vẫn là nơi được mọi người quan tâm nhiều nhất

Trong phòng tắm, lavabô có tần suất sử dụng nhiều nhất, sau đó đến xí, cuối cùng là chỗ tắm. Vì vậy, bạn cần tạo không gian đủ diện tích và vị trí thuận lợi khi sử dụng các thiết bị theo thứ tự ưu tiên đó.

Vị trí của bệ xí và ga thu nước sàn gần như cố định do phải đặt ống thoát xuyên qua sàn ngay trong quá trình xây dựng nhà. Nếu bạn muốn thay đổi, bạn cần phải tác động sớm trong quá trình xây dựng, nếu không khi tòa nhà đã đưa vào sử dụng, điều này sẽ phức tạp hơn nhiều vì bạn cần phải có sự đồng ý của chủ căn hộ bên dưới cho việc sửa chữa. Bạn có thể thay đổi vị trí của lavabô và sen tắm một cách dễ dàng, do đường ống cấp thoát nước của hai thiết bị này có thể bố trí trên tường, chỉ trong phạm vi bên trong căn hộ của bạn.

Thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư như thế nào? 3

Đối với màu sắc, màu sáng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất

Đối với màu sắc, màu sáng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho những không gian nhỏ hẹp. Bạn nên lựa chọn sàn lát gạch màu trắng, ốp đá vách sáng màu để giúp không gian trở nên thoáng hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí một chậu cây nhỏ trong phòng tắm cũng là cách đem đến sự cân bằng sinh khí cho mọi người.

Nếu như đang có ý định thiết kế hay thi công phòng tắm kính cho gia đình nhà mình mà chưa tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể gọi đến Hotline: 0939 804 888 của công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Fintech chuyên lắp đặt nhôm kính cao cấp uy tín tại Việt Nam. Đến với Fintech, không chỉ được đảm bảo về mặt giá cả mà bạn còn được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn miễn phí để lựa chọn được mẫu thiết kế phòng tắm ưng ý nhất.

Nguồn:https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.