Thông tin chi tiết về máy biến tần Mitsubishi E700

Hiện nay biến tần Mitsubishi E700 đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường máy móc Việt Nam nhờ có nhiều những đặc điểm ưu việt mà không phải loại biến tần nào cũng có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại máy biến tần Mitsubishi E700 và những tiện ích của nó nhé!

Biến tần mitsubishi e700 phổ biến hiện nay 

Giới thiệu các thông tin về dòng máy biến tần Mitsubishi E700

Biến tần Mitsubishi E700 là dòng biến tần được sản xuất bởi nhà sản xuất Mitsubishi của Nhật Bản.Loại máy này thích hợp dùng cho truyền băng tải, thang máy, máy đóng gói, máy công cụ, máy ép,… Đây là loại máy biến tần có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm rất nhiều không gian lắp đặt,vô cùng  thân thiện với môi trường.

Mitsubishi có rất nhiều dòng biến tần đa dạng, thấp nhất là 0.1kWh và cao nhất là 630kW. Các dòng biến tần Mitsubishi được thiết kế có chức năng lắp đặt cũng có những điểm tương đồng nhằm mang lại sự tiện ích cho người sử dụng, chỉ có một vài thông số khác nhau ở từng hãng cụ thể.

Xem thêm: Tấm Pin Năng lượng mặt trời chất lượng cao – Tier 1 – JA – Canadian – Jinko – Leafton…

Các thông sơ cơ bản mà bạn cần biết 

Các thông số cơ bản của máy biến tần Mitsubishi e700 

Sau đây sẽ là những thông số cơ bản của máy biến tần Mitsubishi e700 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho mọi người cùng tham khảo:

Cách thức thay đổi tần số của máy biến tần Mitsubishi e700

Mỗi hãng khác nhau  sẽ có các tên khác nhau như Frequency Setting Method, Main Frequency Source Selection hoặc Frequency Command. Có nhiều sự lựa chọn thay đổi tần số như sau:

  • Keypad:có thể thay đổi các mức tần số bằng cách sử dụng nút lên và xuống hiện trên bàn phím.
  • PID output frequency: thay đổi tần số bằng tín hiệu hồi tiếp phát ra ở PID.
  • Potentiometer on keypad: thay đổi tần số sử dụng với nút vặn
  • External AVI analog signal input: sự thay đổi tần số bằng tín hiệu biến trở hoặc 0 – 10VDC.
  • Communication setting frequency: thay đổi tần số có sử dụng RS485.
  • External ACI analog signal input: thay đổi tần số bằng tín hiệu phát ra 4 – 20mA.

Cài đặt thông số bằng cách RUN/STOP

Người tiêu dùng có thể cài đặt thông số bằng cách chọn các lựa chọn RUN/STOP có trên bàn phím hoặc thông qua các chân điều khiển bên ngoài

  • Keypad: bắt đầu chọn RUN/STOP trên màn hình.
  • Communication: chọn RUN/STOP thông qua cổng RS485.
  • External Run/Stop control: chọn RUN/STOP bên ngoài.

Sơ đồ mạch điện đơn giản dễ hình dung khi lắp đặt 

Thời gian tăng tốc (Acceleration Time) chính là khoảng thời gian được tính từ lúc nhấn chọn RUN thì thiết bị sẽ chạy từ 0 ~ 50Hz. Thông thường, thời gian để tăng tốc được mặc định là 10s, tuỳ theo từng ứng dụng cụ thể mà thời gian tăng tốc sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Thời gian giảm tốc (Deceleration Time) là khoảng thời gian được tính từ khi lúc nhấn nút STOP cho đến khi động cơ có thể dừng hẳn.

Ngoài ra, trong biến tần Mitsubishi E700 cũng có nút cài đặt để bỏ qua chế độ Deceleration đó là Free Run, lúc nhấn STOP thì động cơ sẽ dừng tự do.

Cách cài đặt giới hạn tần số của biến tần 

Thông số cho phép động cơ của sản phẩm sử dụng máy biến tần Mitsubishi E700 chạy nhanh nhất với đơn vị Hz là Frequency Upper Limit hay là  Maximum Frequency. Ví dụ, khi các doanh nghiệp cài đặt ở mức 40Hz thì động cơ sẽ chạy được tối đa 40Hz, n = 60×40/2 = 1200 vòng/phút. Có thể cài đặt tuỳ ý trong phạm vi sử dụng từ 1 – 60Hz đối với động cơ thường.

Được ưa chuộng với những ưu điểm nổi trội trên thị trường 

Ứng dụng phổ biến của máy biến tần Mitsubishi E700

– Biến tần Mitsubishi E700 phù hợp với các loại băng tải, thang máy, máy đóng gói, máy công cụ, máy ép,…

Đa dạng các sản phẩm có sử dụng công nghệ biến tần

– Ngoài ra máy biến tần Mitsubishi E700 có thể sử dụng tốt cho các loại  tải nhẹ như hệ thống điều hòa, bơm, quạt,…

– Đối với các loại có trọng tải nặng như nâng hạ, thang máy, máy nén,… thì nên chọn máy biến tần Mitsubishi E700 cao hơn 1 cấp độ so với công suất của  động cơ hoặc có thể chọn dòng máy biến tần Mitsubishi A800 chuyên dùng cho các loại tải nặng.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ phần thông tin về máy biến tần Mitsubishi E700 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.Hy vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người để có thể sử dụng loại sản phẩm một cách tiện ích nhất cho những thiết bị trong gia đình bạn.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.