Tìm hiểu sự khác biệt giữa kính cường lực và bán cường lực

Kính cường lực hay bán cường lực hiện đang được sử dụng rất phổ biến với những ưu điểm vượt trội như: Khả năng chịu lực cao, bền đẹp, sử dụng lâu dài, an toàn tuyệt đối…. sẽ đem lại cho bạn giải pháp hoàn thiện tổng thể cho không gian gia đình bạn. Tuy nhiên, 2 sản phẩm này đều có những sự khác biệt. Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa kính cường lực và bán cường lực qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu sự khác biệt giữa kính cường lực và bán cường lực

Quy trình sản xuất

Quyết định tuyệt vời  cho chính mình.

Về mặt quy trình tôi:

Kính bán cường lực có quy trình tôi giống kính cường lực, nhưng để nhiệt độ bằng một nửa, và quá trình làm lạnh là làm lạnh từ từ, không làm lạnh đột ngột như kính cường lực.

Về mặt ứng dụng:

Kính cường lực thường được ứng dụng cho các mặt dựng đối với các nhà thấp tầng hoặc các tầng dưới của nhà cao tầng, điều này các bạn có thể thấy ở các tòa nhà văn phòng cao tầng í, khoảng 3-4 tầng dưới người ta hay sử dụng kính tôi cường lực. Kính bán cường lực thì lại hay được dùng cho mặt dựng ở trên cao và thường ở dạng kính dán an toàn hoặc kính hộp. Kính bán cường lực thể hiện ưu điểm nhất khi nó dưới dạng kính dán an toàn.

Lý do cho việc ứng dụng khác nhau này là vì, ở các khu vực thấp tầng, việc đi lại cũng như hoạt động của con người là nhiều, do đó xác suất va đập vào kính là lớn, cho nên sử dụng kính cường lực (với khả năng chịu lực gấp 4-5 lần kính thường) sẽ đảm bảo an toàn chịu lực tốt , thông thường các cửa kính thủy lực hay dùng các loại kính này. Còn ở các vị trí trên cao thì kính chịu áp lực chủ yếu từ gió, bão, vì thế khả năng chịu lực không cần 4-5 lần như kính cường lực, hơn nữa một ưu thế của kính bán cường lực là khi bị vỡ chúng ko bị rơi một đống vụn như kính cường lực, mà nó vẫn giữ những mảnh kính ở trên khung nhôm. Các bạn biết rồi đấy, với một tấm kính hộp khối lượng hàng tạ mà rơi xuống, dù có rơi ở dạng hạt lựu hay ngô gì đó thì cũng vô cùng nguy hiểm, do đó về mặt này thì kính bán cường lực lại hợp lý hơn.

Về các đặc điểm khác

Kính cường lực có một nhược điểm là bị tự vỡ (nổ) do khi làm lạnh đột ngột trên bề mặt kính có chứa các hạt sunfua oxit, những hạt này là nguyên nhân gây tự nổ của kính, trong khi đó kính bán cường lực ko bị nhược điểm này. Đây cũng chính là lý do khiến kính bán cường lực được sử dụng ở trên cao nhiều hơn kính cường lực.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.