Ứng dụng của kính trong thiết kế nội thất

Kính là một sản phẩm phổ biến trong thế giới vật liệu xây dựng, phần lớn kính dược dùng làm cửa để hứng sang, ngan bụi và làm vách ngăn do đặc tính của vốn có của kính. Ngày nay kính xuất hiện trong ngôi nhà của bạn không chỉ ở cửa, vách ngăn, mái che,… mà còn ở những chi tiết nhỏ khác trong trang trí nội thất cho căn nhà của bạn.

Kính trở thành một vật liệu tiêu biểu cho kiến trúc hiện đại. Nó làm cho bộ mặt kiến trúc trở nên nhẹ nhàng bay bổng hơn.

cua-kinh-cuong-luc-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet (1)

Cửa kính căn phòng thông thoáng hơn

Do  ưu điểm  không chiếm nhiều diện tích và cũng không làm bó hẹp không gian của ngôi nhà nên kính thường được sử dụng làm vách ngăn. Vách ngăn bằng kính có thể giúp che chắn nhưng vẫn đem lại ánh sáng cho các khu vực hay bị thiếu ánh sáng trong nhà như phòng vệ sinh hay phòng tắm.

cua-kinh-cuong-luc-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet (3)

Vách để ngăn cách các không gian khác nhau

Ngoài ra, kính còn được dùng để thiết kế và làm đẹp cho các nội thất trong gia đình như làm cửa đi, cửa sổ hay được dùng làm bàn kính, giá kính và bề mặt bàn. Kính được sử dụng làm những vật dụng đó bởi kính có ưu điểm là dễ lau chùi, ánh sáng có thể truyền qua được và không làm cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.

Dùng kính để trang trí cho ta cảm giác mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc – nội thất theo cả chiều rộng và chiều sâu; làm tăng thẩm mỹ không gian kiến trúc, tăng hiệu quả thị giác và cả hiệu quả chiếu sáng.

su-dung-cua-kinh-cho-ban-cong-them-hoan-hao1

Tuy nhiên,  việc sử dụng kính trong không gian nội thất cần phải đúng chỗ, đúng cách và làm sao vừa đủ, như thế sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

 Nguồn:https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15