6 bước lắp đặt lam chắn nắng hình lá liễu

Lam chắn nắng hình lá liễu Fintech là một trong số những loại lam chắn nắng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy, lam chắn nắng hình lá liễu được  lắp đặt, thi công như thế nào?

Cấu tạo của lam chắn nắng hình lá liễu Fintech

Lam chắn nắng hình lá liễu Fintech được cấu thành từ nhiều thanh lam nhôm đạt tiêu chuẩn 6063 với nhau và vỏ ngoài được sơn một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn khi sử dụng. Lắp đặt  lam chắn nắng nói chung và lam chắn nắng hình lá liễu nói riêng gồm các bước cơ bản sau:

Các bước thi công, lắp đặt lam chắn nắng hình lá liễu

lam-chan-nang-hinh-la-lieu-1

Tiến hành thi công lam chắn nắng hình lá liễu

Bước 1: Khảo sát thực trạng công trình, đo đặc diện tích: Ngay sau khi nhận công trình, công ty bên thi công sẽ đưa thợ xuống để tiến hành khảo sát thực trạng, đo đặc diện tích của công trình. Có những công trình diện tích nhỏ như các công trình nhà ở, biệt thự đến các công trình có diện tích lớn như nhà ga, nhà hàng, trung tâm thương mại, bệnh viện…cần phải đo đặc và tính toán kĩ lưỡng sao cho hợp lí.

Bước 2: Tập kết nguyên vật liệu đến công trình: Các nguyên vật liệu để lắp đặt, thi công lam chắn nắng hình lá liễu bao gồm: thanh lam nhôm, đầu bịt lam nhôm, tay đỡ lam, nhôm hộp (sắt hộp), keo, vít.

Bước 3: Dựng cột khung xương đỡ lam theo bản vẽ thiết kế:

lam-chan-nang-hinh-la-lieu-2

Thi công lam chắn nắng hình lá liễu theo bản vẽ kĩ thuật

Đối với lam chắn nắng hình lá liễu thường được lắp theo phương nằm ngang, các thợ kĩ thuật sẽ thi công, lắp đặt lam chắn nắng hình lá liễu theo bản vẽ kĩ thuật đã xây dựng trước đó. Các thông số khi thi công lắp đặt phải sát với thông số đã ghi trên bản vẽ kĩ thuật.

– Kết cấu đỡ được tính toán theo bản vẽ kỹ thuật, và khoảng cách giữa 2 cơ cấu đỡ thường dao động ≤1.500mm.

– Khoảng cách giữa các lam hình lá liễu có thể thay đổi tùy theo thực tế công việc khoảng ≤ 3.000mm.

– Liên kết thanh đỡ với lam bằng vít inox. Liên kết thanh đỡ khung bằng vít inox.

– Chiều dài mỗi lam chắn nắng hình lá liễu khoảng ≤6.000mm .

 Bước 4: Khoan bắt vít bắt tay đỡ lam cố định vào cột thép hộp: Sau khi dựng khung xương ta bắt đầu khoan bắt vít tay đỡ lam cố định vào thép hộp. Lưu ý cần tính toán góc nghiêng tay đỡ so với cột khoảng 30 – 45 độ.

Bước 5: Bắt lam chắn nắng vào tay đỡ và xử lý đầu bịt lam: Ở bước này các thợ thi công lắp đặt phải xử lí đầu bịt lam sao cho vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 6: Vệ sinh sản phẩm sau khi hoàn thiện: Các thợ thi công sau khi lắp đặt xong sẽ tiến hành lau chùi,  lột bỏ giấy lớp bảo vệ sản phẩm thu dọn mặt bằng thi công.

lam-chan-nang-hinh-la-lieu-3

Một sản phẩm lam chắn nắng hình lá liễu sau khi hoàn thiện

Lưu ý khi thi công lam chắn nắng hình lá liễu

– Các lắp bịt lỗ vít phải được lắp đầy đủ, phải bơm keo cho các nắp vít lắp đặt ở cạnh dưới của thanh lam để các thanh lam gắn kết bền chặt với nhau không bị rơi ra do tác động mạnh của môi trường như bão, gió giật mạnh.

– Khoảng cách giữa các thanh lam cách đều nhau sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Hơn nữa, thợ lắp đặt phải có tay nghề kĩ thuật cao, có kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc.

bảng mẫu lam chắn nắng

Bảng mẫu lam chắn nắng Fintech

Thi công lam chắn nắng hình lá liễu nói riêng và các loại lam chắn nắng nói chung  không khó nhưng đòi hỏi phải được lắp đặt cẩn thận, chu đáo mang mới mang lại một sản phẩm hoàn hảo. Lam chắn nắng hình lá liễu chẳng những mang lại giá trị cho công trình của bạn mà còn bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống con người.

Công ty C phn Đu tư Xây Dng Fintech

Tr s: Tng 5 B11B Khu Đô Th Nam Trung Yên Cu Giy Hà Ni

Đin thoi: (04) 6282 4567 Fax: (04) 6282 4567 Hotline: 0939 804 888.

Email: lienhenhomkinh@gmail.com Website: www.fintech.com.vn

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.