Top 3 Hãng Cửa nhôm kính trượt quay tốt nhất hiện nay

Cửa nhôm trượt quay là loại cửa mới xuất hiện gần đây và đã sớm trở thành xu hướng mới nhất trong năm 2023. Vậy dòng cửa nhôm kính trượt quay này có đặc điểm gì? Giá thành của nó trên thị trường hiện nay như thế nào? Hãy cùng Fintech tìm hiểu top 3 hãng cửa nhôm kính trượt quay tốt nhất hiện nay trong bài viết này.

Cửa nhôm trượt quay và những điều cần phải biết

Cửa nhôm kính trượt quay là loại cửa gì?

Cửa nhôm mở trượt quay là loại cửa nhôm kính được thiết kế bằng sự kết hợp giữa 2 loại cửa mở trượt và mở quay.

Cửa nhôm trượt quay có thể mở trượt cánh ngoài vào cánh phía trong, sau đó mở quay cả 2 cánh vào sát tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Hiện nay, cửa nhôm hệ trượt quay sử dụng các thanh nhôm cao cấp chính hãng Eurotech, Zhongkai, Eurovn,… Tuy nhiên, thương hiệu nổi tiếng Xingfa thì chưa sản xuất loại cửa này.

cửa nhôm mở trượt quay màu vân gỗ

Cấu tạo cửa nhôm hệ trượt quay

Một bộ cửa nhôm kính trượt quay được tạo nên bởi những sản phẩm sau :

Thanh nhôm : Eurotech, Zhongkai, Eurovn,…
Độ dày thanh nhôm : 1.4mm đến 3.5mm
Màu sắc cửa : Vân gỗ, trắng, đen, ghi xám hoặc nâu cafe.
Kính : Kính cường lực, kính dán an toàn hoặc kính thường
Phụ kiện : Bộ khóa bánh, bánh xe treo, bản lề cửa trượt quay, khóa bật, chốt cánh, tay nắm cửa, gioăng cao su, ke nhảy góc, khóa cửa. Phụ kiện cửa nhôm kính phải là hàng chính hãng Kinlong, Topal, Roto hoặc Rita hay Hopo.

Đặc điểm của cửa trượt quay

Đặc điểm nổi bật nhất của cửa nhôm hệ trượt quay đó là sự kết hợp hai cách mở vừa trượt vừa quay giúp tiết kiệm diện tích tối đa, cửa được gập tối đa 100%.

Cửa có các cánh cửa mở trượt mà không sử dụng đến đường ray dưới. Khi mở cửa, cánh cửa trượt chồng lên cánh mở quay và đưa cánh vào phía trong gọn gàng.

Khả năng mở cửa rộng tối đa 100%, không có ray cửa phía dưới và được sử dụng cùng bộ phụ kiện khóa đa điểm, chốt ở các cánh cửa tạo độ chắc chắn.

Cửa trượt quay có số cánh cửa chẵn đảm bảo tính cân đối cho cửa, số cánh thông thường là cửa trượt quay 2 cánh và 4 cánh.

Cửa nhôm trượt quay đảm bảo độ kín, cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền cao, vận hành dễ dàng, trơn tru.

cửa nhôm mở trượt quay zhongkai

Phân loại cửa nhôm mở trượt quay

Trên thị trường hiện nay, cửa nhôm kính trượt quay được phân loại theo số lượng cánh và hệ nhôm sử dụng. Quý khách có thể xem chi tiết ngay dưới đây.

Phân loại theo số lượng cánh

Dòng cửa nhôm trượt quay hiện nay chỉ có loại 2 cánh và 4 cánh.

Cửa 2 cánh gồm 1 cánh mở trượt và 1 cánh mở quay. Loại cửa này chỉ có thể mở về 1 phía.

Cửa 4 cánh gồm 2 cánh mở trượt và 2 cánh mở quay. Trong đó cánh cửa có thể mở trượt về 2 phía ( mỗi phía 1 cánh).

Phân loại theo hệ nhôm

Trên thị trường hiện nay, một số hệ nhôm cao cấp thường được sử dụng để làm cửa nhôm kính trượt quay có thể kể tới là Eurotech, Zhongkai, Eurovn.

Cửa trượt quay Eurotech

Là loại cửa sử dụng thanh nhôm chính hãng Eurotech được nhập khẩu từ Châu Âu. Thanh nhôm Eurotech sử dụng để làm cửa trượt quay có bản rộng là 82mm và có độ dày từ 1.4mm – 3.5mm.

Cửa trượt quay Zhongkai

Được làm từ những thanh nhôm Zhongkai nhập khẩu từ Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa trượt quay Zhongkai sử dụng thanh nhôm có độ dày từ 1.4 đến 3.5mm và nằm trong top 4 loại cửa tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Cửa nhôm mở trượt quay Eurovn

Chính là hàng Việt Nam chất lượng cao khi sử dụng những thanh nhôm Eurovn do Queen Việt sản xuất.

 

Tại sao cửa nhôm kính trượt quay lại trở thành xu hướng?

 

Ngay từ khi vừa xuất hiện trên thị trường, các mẫu cửa nhôm trượt quay đã nhận được sự đánh giá rất cao của người tiêu dùng và những kiến trúc sư. Ngay lập tức, loại cửa này đã trở thành xu hướng mới nhất trong năm 2023 và hứa hẹn trong nhiều năm sau nữa. Lý do là vì:

Cửa có thể khắc phục những hạn chế của cửa mở trượt và cửa mở quay. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên bộ cửa thông minh nhất hiện nay.

Cửa có thiết kế linh hoạt khi có thể mở trượt riêng để lấy ½ diện tích cửa hoặc mở toàn bộ cửa.

Cửa có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm không gian sống nhờ khả năng gấp gọn tối đa.

Thích hợp sử dụng cho nhiều loại không gian, nhiều loại kiến trúc từ nhà ở đến nhà hàng, khách sạn hay các trung tâm thương mại lớn.

Tính năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn với kính cường lực có độ bền cao. Đặc tính này đi liền với đặc tính chung của cửa nhôm kính hiện nay.

Quá trình vệ sinh, lau chùi cửa dễ dàng, thuận tiện. Do không có đường ray phía dưới nên quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn và chỉ cần sử dụng bộ vệ sinh thông thường.

Màu sắc cửa nhôm quay trượt rất đa dạng, bền màu nhờ công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của người dùng và phù hợp với phong thủy hay nội thất bên trong mà khách hàng lựa chọn màu cửa cho ưng ý..

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.