Cầu thang kính – Cấu tạo, phân loại và những ứng dụng phổ biến

Cầu thang kính đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng được nhiều gia đình lựa chọn với nhiều chủng loại, hình dáng khác nhau đặc biệt được đi kèm với nhiều phụ kiện sang trọng như trụ cầu thang, mang tới cảm giác khang trang, hiện đại cho chính ngôi nhà của mình.

cau-thang-kinh-cau-tao-phan-loai-va-nhung-ung-dung-pho-bien (3)

Cầu thang kính – Cấu tạo, phân loại và những ứng dụng phổ biến

Ưu điểm của cầu thang kính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu thanh với chất liệu khác nhau như gỗ, inox nhưng mỗi loại lại có 1 ưu điểm riêng, riêng cầu thang kính rất thích hợp với những không gian chật chội mà vẫn mang lại cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà, đảm bảo không bị chia cắt không gian.

Cấu tạo của cầu thang kính

Cầu thang kính có kiến trúc và thiết kế trong suốt, dễ dàng lau chùi cho phép ánh sáng có thể lọt qua một cách dễ dàng. Với bề dài từ 10 ly, 12 ly,15 ly,19 ly… cầu thang kính có thể không cần trụ, chỉ cần pad đơn hoặc pad đôi để tăng cảm giác nới rộng cho căn phòng. Tuy nhiên thông thường, cầu thang kính sẽ được cấu tạo bao gồm các phần dưới đây:

cau-thang-kinh-cau-tao-phan-loai-va-nhung-ung-dung-pho-bien (2)

Cấu tạo cầu thang kính đơn giản

  • Trụ: Trụ có thể làm bằng inox hay nhôm bao gồm các dạng trụ ngắn, trụ dài hoặc không trụ.
  • Tay vịn: Thông thường bao gồm gỗ nhựa PVC với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau có thể dễ dàng lắp đặt cho phù hợp cấu trúc căn nhà.
  • Kính: Kính thường được sử dụng là kính cường lực 10mm,12mm,15mm,19mm. Tuy nhiên đối với kính thì khả năng cường lực không quan trọng bằng độ bền.

Phân loại cầu thang kính

Cầu thang kính có thể được phân loại theo hình dáng (thẳng, cong, xoáy) hoặc kết cấu trụ. Trong đó, nếu phân loại cầu thang kính theo kết cấu trụ thì sẽ bao gồm:

  • Trụ ngắn: Là loại cầu thang kính có chiều cao từ 200- 600 m có khả năng chịu lực gấp 12 mm rất thích hợp với những ngôi nhà trần thấp.
  • Trụ cao: Là loại trụ đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rộng rãi, khá phù hợp với tâm lý người Việt Nam là xây nhà cao cửa rộng.
  • Uốn cong: Là loại thiết kế sử dụng loại kính cường lực 10mm,12mm,15mm,19mm có thể dễ dàng uốn cong rất phù hợp với những kiến trúc nhà đa chiều, độc đáo, mang lại cảm giác sang trọng và đầy tiện nghi.

cau-thang-kinh-cau-tao-phan-loai-va-nhung-ung-dung-pho-bien (1)

Cầu thang kính trụ cao uốn cong đẹp mắt

Những ứng dụng phổ biến của cầu thang kính

Cầu thang kính không chỉ thực hiện chức năng di chuyển giữa các tầng trong căn phòng mà còn có khả năng phản chiếu ánh sáng vì thế giúp căn nhà của bạn trở nên sáng sửa, tinh xảo và trang trọng hơn rất nhiều.

Ngày nay cầu thang kính không chỉ sử dụng cho các công trình nhà ở mà còn được lắp đặt tại các lâu đài, biệt thự, những công trình mang tầm cơ quốc gia, quốc tế và đang dần trở thành xu hướng nội thất hiện đại, đảm bảo đẹp cách điệu, không bao giờ lỗi mốt.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.