Quy trình tạo ra một tấm kính dán an toàn

Kính dán an toàn góp phần tạo độ bền, tính dẻo dai cho các tấm kính trước tác động của áp lực và thời tiết. Tuy rất hữu ích nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tính năng, đặc điểm và quy trình tạo ra một kính dán an toàn trong đời sống thường ngày như thế nào.

Sản xuất trên dây chuyền hiện đại

Kính dán kính an toàn do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến của châu Âu nên đảm bảo chất lượng vượt trội. Để tạo ra những tấm kính dán an toàn, các công nhân phải tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tạo nên vòng tròn khép kín. Thông số được lập trình sắc và kiểm soát qua thiết bị điện tử. Nhờ vậy, kính dán cho độ bền cao, ổn định trong mọi điều kiện nhiệt độ và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Kính dán an toàn.

Hiện tại, có nhiều loại kính dán như kính trong, kính màu, phản quang, phản nhiệt hay kính cường lực. Film PVB cũng có sự đa dạng tương tự cả về màu sắc, thiết kế lẫn tính năng. Việc sử dụng tấm dán kính an toàn là cách bảo vệ tốt nhất cho gia đình. Nó giúp loại bỏ các tia cực tím, ánh sáng có hại. Đồng thời, giảm thiểu tai nạn do các mảnh vỡ thủy tinh gây ra. Chưa kể, dùng tấm dán kính còn mang tới phong cách hoàn toàn mới, tính thẩm mỹ vượt trội.

Quy trình sản xuất

Đầu tiên, tấm kính nguyên khổ sẽ được đưa qua thiết bị rửa, sấy để làm sạch bề mặt cả hai mặt. Tấm thứ nhất đưa lên bàn định vị sau đó phủ tấm Film PVB lên bề mặt kính. Nó được cắt sao cho kích thước vừa với kính.

quy-trinh-tao-ra-mot-tam-kinh-dan-an-toan2

Quy trình sản xuất kính dán an toàn.

Sau đó, tấm kính thứ hai cũng đi vào quy trình tương tự như bước trước đó. Kế tiếp, đặt kính lên tấm thứ nhất vừa được phủ Film PVB để hai tấm kết dính tạm với nhau. Các tấm kính được đưa qua hệ thống ép tự động bằng các trụ rulo giúp kết dính hòa toàn. Nhiệt độ 1400 độ C khiến các tấm kính dính chặt tự nhiên, sau đó chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt.

Các tấm còn được đưa vào hệ thống nến gia nhiệt ở 1500 độ C trong thời gian 3 tiếng đồng hồ, phụ thuộc vào độ dày tấm kính cho tới khi đạt nhiệt theo quy định. Hệ thống làm nguội tạo tính đồng đều cho hệ kính.

Thành phẩm kính dán an toàn còn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. Sản phẩm kém chất lượng bị loại bỏ, lỗi do các yếu tố tác động. Kính cuối cùng đạt sự hoàn hảo cả về hình thức, độ bền lẫn tính chịu lực, an toàn với người sử dụng.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.