So Sánh Cửa Nhựa Lõi Thép Với Cửa Nhôm

Cửa nhựa lõi thép uPVC và cửa nhôm xingfa loại nào tốt hơn loại nào? Đây là một trong những câu hỏi của nhiều khách hàng. Để gỡ rối vấn đề này của các bạn, Fintech sẽ so sánh chất lượng giữa 2 dòng cửa nhựa lõi thép cửa nhôm Xingfa. Chúng tôi sẽ so sánh đầy đủ tất cả những tính năng, hiệu năng giữa 2 dòng sản phẩm này với nhau. Để các bạn dễ lựa chọn và chọn đúng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Sự so sánh này cũng áp dụng cho các dòng cửa nhôm kính khác có cấu trúc hộp khoang đơn như Xingfa.

cửa nhựa lõi thép 1

Mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp sang trọng

So sánh về màu sắc cửa

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa thì hiện có rất nhiều màu sắc khác nhau như: màu ghi xám, nâu cafe, vân gỗ, trắng, đen, vàng sâm banh… Những màu này lúc nào cũng có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, dòng nhôm Xingfa là kim loại nên cũng rất dễ sơn đa màu sắc.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cửa nhựa lõi thép thì phổ biến nhất vẫn là màu trắng, ngoài màu trắng này ra thì cửa nhựa lõi thép cũng có màu xám, đen, vân gỗ… nhưng nhựa các màu này lại ít trên thị trường không phổ biến. Giá thành cửa nhựa uPVC sơn màu khác lại cũng rất đắt đỏ, cao hơn 1.5 đến 2 lần so với màu trắng, thậm chí còn là mắc hơn cả cửa nhôm Xingfa.

Kết luận

Về màu sắc thì cửa nhôm Xingfa sẽ ưu việt và đa dạng hơn hẳn so với nhựa lõi thép.

cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép sử dụng màu trắng sứ là đẹp nhất

So sánh về độ bền vật liệu

Cửa nhôm Xingfa

Thanh profile nhôm Xingfa đa số được đùn bằng hợp kim nhôm 6063, độ bền của thành phẩm từ hợp kim này theo wikipedia rơi vào khoảng 40 – 50 năm và có thể tái chế rất nhiều lần.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Thanh profile nhựa uPVC được chế tạo từ nhựa PVC không hóa dẻo và nhiều chất phụ gia đi kèm khác. Tuổi thọ thành phẩm của nhựa uPVC theo wikipedia cũng từ 40 – 50 năm và tái chế được khoảng 7 lần.

Kết luận

Về độ bền vật liệu giữa nhôm Xingfa và nhựa uPVC cũng gần tương đương nhau. Còn về độ bền của cửa thì còn phụ thuộc thêm vào các yếu tố như: phụ kiện, kỹ thuật gia công, kỹ thuật thì công…

so sánh của nhựa lõi thép và của nhôm 2

Cấu tạo thanh profile nhôm xingfa sử dụng kính hộp low-e có khả năng cách nhiệt cách âm tốt

So sánh về độ cứng cáp

Cửa nhôm Xingfa

Nhôm là kim loại nên cũng sẽ rất cứng cáp và chắc chắn, để hình thành một bộ cửa thì sẽ gồm nhiều phần liên kết. Những liên kết này ở nhôm cũng bằng thanh profile dày, nên cửa nhôm xingfa có độ dày và độ cứng là rất cao.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Nghe từ nhựa là quý vị có cảm giác yếu ớt và dễ vỡ tuy nhiên không phải vậy. Profile nhựa uPVC có nhiều khoảng trống và gân tăng cứng, độ dày nhựa cũng cao, kèm theo có lõi thép tăng độ cứng bên trong nên bộ cửa nhựa uPVC cũng khá cứng cáp. Với những Profile nhựa chất lượng cao thì việc phá vỡ bằng búa tạ cũng rất khó. Tuy nhiên không như nhôm, những phần liên kết bằng kim loại, nhựa uPVC thì lại bằng nhựa nên đây chính là một điểm yếu. Điểm yếu này cũng có cách khắc phục, nhưng không phải đơn vị nào cũng áp dụng.

Kết luận

Về độ cứng thì nhôm Xingfa sẽ tốt hơn so với nhựa lõi thép uPVC. Bởi vì nhôm bản chất đã là kim loại nên cứng hẳn, còn nhựa uPVC muốn cứng phải có giải pháp.

So sánh về tính cánh âm, chống ồn

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa cũng là một trong những hệ nhôm có ron cao su kép. Tuy nhiên bản thân cấu tạo profile nhôm Xingfa lại chỉ có 1 khoảng trống duy nhất. Chính vì thế mức độ cách âm ở cửa nhôm Xingfa chỉ nằm ở mức từ 18 – 25dB.

cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo thanh profile cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Khác với nhôm Xingfa, Profile cửa nhựa lõi thép thì lại rất nhiều khoang trống và nhiều ngăn khoang, lớp nhựa dày và cũng có ron cao su kép. Nên nhựa lõi thép có khả năng cách âm tốt, mức độ giảm truyền âm của nhựa sẽ từ 24 – 38dB. Cửa nhựa lõi thép uPVC hiện đang là sản phẩm dẫn đầu trong tất cả các chất liệu làm cửa tầm trung trên thị trường, về khả năng cách âm tốt sẵn mà có giá thành tốt. Bởi vì những chất liệu khác muốn cách âm tốt như nhựa uPVC thì phải gia cố thêm, hoặc là chi phí cao hơn hẳn.

Kết luận

Về khả năng cách âm, chống ồn thì cửa nhựa uPVC sẽ vượt trội hơn hẳn so với cửa nhôm Xingfa rất nhiều.

So sánh về tính cách nhiệt

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa bản chất vẫn là kim loại, nên vẫn có khả năng dẫn nhiệt. Có nghĩa là bộ cửa nhôm xingfa mà tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng thì sờ lên mặt nhôm bên trong, cũng thấy rất nóng. Và nếu vào mùa đông thì sẽ ngược lại là sẽ lạnh.

Cửa nhựa lõi thép

Được làm từ nhựa uPVC nên khả năng dẫn nhiệt cửa nhựa uPVC cực kỳ kém. Nên khả năng cách nhiệt ở nhựa uPVC rất là tốt.

Kết luận

Về tính năng cách nhiệt thì cửa nhôm Xingfa sẽ kém hơn một chút so với nhựa lõi thép.

So sánh về khả năng an toàn chống trộm

Cửa nhôm Xingfa

Về cửa nhôm Xingfa thì chắc chắn không một đơn vị nào sẽ cam kết là an toàn chống trộm tuyệt đối. Tuy nhiên, do được làm bằng kim loại và kèm theo độ dày cao nên mức độ an toàn cũng tạm ổn.

Cửa nhựa lõi thép uPVC

Cũng như nhôm Xingfa, cũng không đơn vị làm cửa nào dám khẳng định là an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên so với nhôm thì nhựa có mức độ đàn hồi cao hơn hẳn. Mức độ an toàn ở cửa nhựa lõi thép cũng nằm ở mức độ tạm ổn.

so sánh của nhựa lõi thép và của nhôm 1

Cửa sổ nhôm kính cường lực mở quay chia nhiều ô nhỏ

Kết luận

Về an toàn chống trộm giữa 2 dòng sản phẩm này sẽ tưởng đương nhau, và không có sản phẩm nào vượt trội hơn. Có rất nhiều bài viết chúng tôi đã nói về mức độ an toàn cho cửa không nằm ở loại cửa mà nằm ở giải pháp chống trộm. Để quý vị dễ hiểu hơn vì sao chúng tôi lại khẳng định như vậy, thì sau đây sẽ là 1 ví dụ:

  • Ví dụ: Quý vị làm 4 loại cửa với 4 loại chất liệu khác nhau gồm có: Sắt, Inox, Nhôm, Nhựa uPVC lõi thép. Cả 4 bộ cửa này đều sử dụng khung xung quanh và kính suốt toàn bộ. Và để những bộ cửa này an toàn chống trộm được thì quý vị phải chia cửa ra nhiều ô nhỏ, đan thêm những song sắt, tăng cường thêm khóa chốt, dùng kính dán cường lực hoặc dùng kính hộp dán cường lực… Thì chia của ra nhiều ô nhỏ, hay đan thêm song sắt, hay tăng cường thêm khóa chốt, hay dùng kính dán cường lực hay dùng kính hộp dán cường lực thì nó thuộc về giải pháp tăng tính chống trộm cho cửa. Còn chủ yếu vẫn là về chi phí cho an toàn chống trộm loại nào rẻ nhất.

So sánh về khả năng chống cháy

Cửa nhôm Xingfa

Nhôm thì có nhiệt độ nóng chảy là 660°C, nhiệt độ nóng chảy cũng khá cao. Nên khả năng chống cháy của sản phẩm cũng khá tốt.

Cửa nhựa lõi thép

Nhựa uPVC thì có nhiệt độ nóng chảy từ 250 – 300°C, nhựa uPVC thì không bốc cháy thành ngọn lửa mà chỉ nóng chảy.

Kết luận

Về chống cháy thì cửa nhôm Xingfa sẽ ok hơn so với cửa nhựa lõi thép rất nhiều.

So sánh về vận hành đóng mở

Cửa nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa đóng mở cũng khá êm nhờ có hệ ron cao su kép. Tuy nhiên những góc cạnh ở cửa lại khá sắc bén do là bằng kim loại. Nên nếu cửa nhôm Xingfa làm không đúng chuẩn thì sẽ có khả năng gây sát thương khi đá vào.

Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép, bản thân bẳng nhựa kèm theo hệ ron cao su kép nên đóng mở rất êm. Các góc cạnh của nhựa cũng không sắc bén, nên không gây sát thương.

Kết luận

Về vận hành đóng mở thì cửa nhựa lõi thép sẽ êm hơn, và ổn hơn so với dòng cửa nhôm Xingfa.

Bảng so sánh tổng thể

Các chi tiết so sánh Cửa nhựa lõi thép Cửa nhôm Xingfa
Đơn giá 1.800.000 – 2.200.000 2.200.000 – 2.600.000
Màu sắc Trắng Trắng, Xám, Nâu, Đen
Độ cứng Khá Rất cứng cáp
Độ bền vật liệu 50 năm 50 năm
Độ bền phụ kiện 5 – 7 năm 5 – 7 năm
Phai màu
Bảo hành bền màu 5 năm 10 năm
Chống trộm Trùng bình Trung bình
Cách nhiệt Tốt Khá
Giảm thoát nhiệt Khá Khá
Cách âm 24 – 38dB 18 – 25dB
Chống nước Tốt Tốt
Chống bụi Tốt Tốt
Oxi hóa Không Không
Nóng chảy 250 – 300°C 660°C
Dẫn điện Không
Đóng mở êm Rất êm Êm
Chống trầy Khá Khá
Chịu sự va đập Tốt Tốt
Thẩm mỹ Khá Đẹp
Góc cạnh Không gây sát thương Nhọn và sắc bén
so sánh của nhựa lõi thép và của nhôm

Cửa nhôm xingfa cao cấp được sơn tĩnh điện chống ăn mòn muối biển.

Qua các bước so sánh một số các tính năng ở trên, thì các bạn đã thấy mỗi dòng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên công ty Fintech chúng tôi có thêm một số tư vấn thêm như sau. Nếu các bạn làm nhà ở thì không nên làm những dòng cửa nhựa lõi thép giá rẻ. Bởi vì cửa nhựa lõi thép giá rẻ sẽ rất kém chất lượng, nhanh xuống cấp và hư hỏng, đồng thời những tính năng ưu việt cũng bị mất đi. Thay vào đó quý vị hãy chọn dòng cửa nhôm xingfa cao cấp có độ dày cao sản xuất tại Việt Nam để thay thế giúp tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc. Nếu quý vị có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa hãy liên hệ hotline: 0904 83 83 15 để được tư vấn các mẫu cửa và nhận báo giá tốt nhất.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.