Sử dụng cửa kính cho ban công thêm hoàn hảo

Bằng cách áp dụng cửa kính trên ban công, gia chủ sẽ tận dụng được không gian này để thư giãn, ngắm cảnh và nhiều tiện ích khác. Đó sẽ trở thành góc nhỏ mà bạn muốn lui tới sau những giây phút bận rộn ngoài đời, về nhà với chút lắng đọng và thư thái.

Góc nhỏ bị lãng quên

Thông thường, ban công hay bị lãng quên. Các gia đình chỉ coi đó như chỗ phơi đồ và để những dụng cụ cũ kỹ. Thế nhưng, đây là không gian vô cùng thú vị trong nhà bởi nó như cửa ngõ kết nối chúng ta với khung cảnh bên ngoài.

su-dung-cua-kinh-cho-ban-cong-them-hoan-hao3

Biến ban công thành không gian đầy sáng tạo.

Nhưng rõ ràng, ban công thường hẹp và chịu nhiều bất lợi. Ví dụ như trời mưa, nước mưa sẽ hắt vào trong. Trời quá nắng cũng chiếu vào rất khó chịu. Ngoài tác động xấu tới cơ thể con người, những bất lợi này khiến màu sơn nhanh phai, gây tình trạng nấm mốc, rêu xanh. Đó là bài toán mà bạn phải giải quyết.

Nếu biết tận dụng hiệu quả, ban công sẽ trở thành để cả gia đình thưởng thức bữa tối đầm ấm đầy thơ mộng. Vừa ngắm cảnh hoàng hôn, vừa thưởng thức những món ăn ngon ngậy, cùng với làn gió mát tự nhiên. Cảm giác rất thích thú. Hay như nó trở thành góc nhỏ để bạn nhâm nhi ly trà mỗi sáng, chỗ tiếp đón bạn bè theo phóng cách rất “nhà hàng sang chảnh”.

Biến ban công thành “cung điện”

Trước tiên, bạn phải giải được bài toán đã nhắc ở trên. Để che tránh mưa gió, bạn nên dùng cửa kính cường lực kéo ra vào dễ dàng, vừa không cản ánh sáng lại vô cùng hiệu quả. Nếu nắng chói quá, bạn có thể bố trí loại rèm kéo lên xuống. Dạng mành che hờ sẽ thích hợp hơn để trông không bí quá.

su-dung-cua-kinh-cho-ban-cong-them-hoan-hao1

Quan trọng vẫn là khả năng sáng tạo.

Trang trí cũng là yếu tố quan trọng. Tùy vào nhu cầu và ý tưởng mà bạn có thể biến hóa ban công như thế nào. Bạn có thể kê dãy bàn phía trước, cả ghế nữa để giống với không gian các quán.  Kê thêm bàn ăn để biến nó thành nơi quây quần chung của gia đình.

Nếu thích, có thể trồng thêm hoa cạnh tường. Đó sẽ là món quà tuyệt vời cho các bà vợ, vốn yêu vẻ đẹp tự nhiên. Hay như kê một bàn trà dành cho những phút thư giãn, hay thậm chí là đón tiếp khách với phong cách vô cùng thoải mái, thân thiện.

Việc sử dụng cửa kính cho ban công là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bạn được phép tùy biến không gian trở thành bất kỳ thứ gì. Tận dụng được vị trí này, bạn đã được hưởng một trong những điều tốt đẹp nhất giữa cuộc sống bộn bề như vậy. Quan trọng vẫn là làm sao thiết kế để tối ưu không gian và tạo nên nét đẹp cá tính riêng.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.