Lam chắn nắng sử dụng trong trường hợp nào?

Việc sử dụng lam chắn nắng không chỉ giúp công trình có được vẻ đẹp hiện đại, độc đáo mà còn phát huy những giá trị đích thực của nó  trong việc chắn nắng, cản khói bụi để bảo vệ sức khỏe con người. Vậy, lam chắn nắng được sử dụng ở những trường hợp nào?

Tác dụng của lam chắn nắng:

– Lam chắn nắng còn gọi là thanh chắn nắng có tác dụng che chắn ánh sáng tự nhiên chiếu vào các công trình xây dựng, ngăn cản khói bụi, giảm tiếng ồn hiệu quả.

– Lam chắn nắng còn giúp điều hòa không khí, giúp không khí luôn thoáng mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

– Lam chắn nắng giúp công trình của bạn trông hiện đại, độc đáo mà không kém phần sang trọng.

bảng mẫu lam chắn nắng

Bảng mẫu lam chắn nắng Fintech

Các trường hợp sử dụng lam chắn nắng:

– Ánh nắng mặt trời chiếu thẳng:

Lam_chan_nang- 1

Lam chắn nắng ngăn cản ánh sánh mặt trời có hại cho sức khỏe

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân gây ra sự nóng bức, ngột ngạt. Trong những ngày hè, nhiệt độ tăng cao, cùng với lượng bức xạ lớn, ánh nắng chiếu thẳng vào công trình xây dựng gây nên những khó chịu khi bạn sinh hoạt, làm việc. Ánh sáng mặt trời còn gây nên những bệnh liên quan đến da như sạm da, ung thư da do chứa rất nhiều tia cực tím. Nhiệt độ quá cao trong những ngày nắng nóng cũng là nguyên nhân gây ra những bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ và người già.

Những công trình xây dựng từ dân dụng như nhà ở, các khu chung cư đến các căn biệt thự xây dựng độc lập, không được che chắn bởi các công trình xung quanh. Đặc biệt những công trình xây ở những hướng mà ánh sáng mặt trời chiếu gần như toàn bộ thời điểm ban ngày như hướng tây, tây nam…là những công trình nhận được lưu lượng chiếu sáng của mặt trời nhiều nhất. Việc lắp đặt hệ thống lam chắn nắng là điều vô cùng cần thiết.

Lam chắn nắng sẽ không hề làm suy giảm tầm nhìn mà ngược lại nó sẽ như người vệ sĩ che chắn cho công trình xây dựng của bạn, bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cùng với nhiệt độ nóng bỏng mà nó gây ra, giúp công trình của bạn luôn thoáng mát. Còn gì thoải mái và dễ chịu hơn khi bạn sinh hoạt, làm việc trong một không gian thoáng mát như vậy.

Do có khả năng cản được 90% ánh sáng mặt trời nên lam chắn nắng được sử dụng phổ biến cả ở những công trình công cộng  có diện tích lớn như  các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, trung tâm buôn bán lớn.

– Những nơi có nhiều khói bụi:

lam-chan-nang-2

Lam chắn nắng hình đầu đạn cản khói bụi hiệu quả

Khói bụi là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngày nay, do sự hoạt động ngày càng nhiều của các ngành công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp, các cơ sở sản xuất…mà lượng khí thải, khói bụi ngày càng gia tăng. Việc thiết kế nhà ở cũng như các công trình công cộng phải tính toán làm sao cho hạn chế được lượng khí thải, khói bụi trong không khí. Lam chắn nắng là một giải pháp toàn diện và tiện ích nhất giúp không khí các công trình xây dựng luôn trong sạch.

Đặc biệt, công trình xây dựng của bạn xây gần các cơ sở sản xuất, chế biến, các xưởng cơ khí đầy khói bụi thì sử dụng hệ lam chắn nắng là vô cùng cần thiết để bảo vệ gia đình bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm môi trường.Điều này giải thích vì sao lam chắn nắng lại được sử dụng ngày càng nhiều.

– Nơi có nhiều tiếng ồn:

lam-chan-nang-3

Thanh chắn dày dặn giúp giảm tiếng ồn hiệu quả của lam chắn nắng

Không chỉ cản được tối đa lượng ánh sáng mặt trời, cản khói bụi, lam chắn nắng còn ngăn cản được tiếng ồn do nhịp sống hiện đại gây ra. Ô nhiễm tiếng ồn đã trở thành một vấn đề nan giải trong cuộc sống hiện đại. Tại các trung tâm buôn bán, các sảnh của các nhà ga, sân bay, các sân vận động, trung tâm văn hóa, bệnh viện… là những nơi ồn ào, náo nhiệt…Lam chắn nắng được sư dụng tại đây sẽ không những giảm lượng tiếng ồn hiệu quả, khắc phục được những phiến toái không nhỏ do tiếng ồn gây ra.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng lam chắn nắng ở những trường hợp như trên sẽ tạo ra những tiện ích vô cùng thiết thực cho công trình của bạn. Bạn sẽ hài lòng về những gì lam chắn nắng mang lại.

 Công ty C phn Đu tư Xây Dng Fintech

Tr s: Tng 5 B11B Khu Đô Th Nam Trung Yên Cu Giy Hà Ni

Đin thoi: (04) 6282 4567 Fax: (04) 6282 4567 Hotline: 0939 804 888.

Email: lienhenhomkinh@gmail.com Website: www.fintech.com.vn

 

 

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.