Ứng dụng thực tế của tấm Panel cách nhiệt

Hiện nay con người đang không ngừng sáng tạo và phát triển các loại vật liệu mới nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, tấm Panel cách nhiệt là một sản phẩm  mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng thực tế của sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây.

1. Tấm panel cách nhiệt ALC là gì?

Tấm panel cách nhiệt ALC là một loại vật liệu nhẹ được sử dụng nhiều trong xây dựng. Đây là vật liệu xây dựng có cấu tạo từ xi măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, cát và là vật liệu chống nóng rất tốt.

Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa gạch bê tông chưng khí áp và lưới cốt thép chịu lực với lớp bảo vệ chống ăn mòn. Trải qua các quá trình thử nghiệm, thử tải và kiểm tra chất lượng khắt khe. Các tấm panel đã và đang chiếm được niềm tin và uy tín lớn đối với các công trình xây dựng.

Panel cách nhiệt ALC

Bên cạnh đó còn có khả năng cách nhiệt tốt, có thể giữ mát vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông, nhờ đó giảm việc tiêu thụ điện năng của điều hòa không khí. Đây cũng là lý do sản phẩm được sử dụng phổ biến ở cả nơi có khí hậu lạnh như châu Âu và khí hậu nóng ẩm tại châu Á.

2. Ưu điểm nổi bật của tấm panel cách nhiệt ALC

Tấm panel ALC đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình thi công bằng vật liệu không nung bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • Với nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ (bằng ⅓ so với gạch đất sét nung và ⅙ đối với cốt liệu bê tông cốt thép)
 • Chống thấm nước hiệu quả, tuổi thọ cao: bê tông khí chưng áp có khả năng khuếch tán hơi nước vào không khí và ít hấp thụ hơi nước dù tiếp xúc với môi trường ẩm ướt dài. Điều này rất có lợi với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam.
 • Kết cấu cốt thép bền vững, có khả năng chịu tải, treo vật nặng tốt.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt (gấp 5 lần so với gạch đỏ thông thường).
 • Các tấm panel ALC được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động. Thành phẩm ra đời với hình dạng kích thước lớn, đồng nhất, bề mặt mịn đạt chuẩn mang tính thẩm mỹ cao.
 • Khi thi công panel cho tường, sẽ hạn chế các điểm tiếp giáp giữa các vật liệu khác nhau, giảm thiểu rủi ro nứt tại các vị trí liên kết giữa 2 loại vật liệu
 • Kích thước panel lớn nên có thể giảm thời gian thi công.
 • Là sản phẩm không nung rất thân thiện với môi trường.

Ưu điểm nổi bật của Panel cách nhiệt

Ngoài ra, còn giúp giảm trọng lượng công trình nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Với những ưu điểm vượt trội kể trên, tấm panel thường được sử dụng để lợp mái, ốp tường và các vách ngăn. Chính vì vậy, sản phẩm này đã và đang được nhiều người sử dụng phổ biến trong và cả ngoài nước.

Một số kích thước tiêu chuẩn của tấm panel cách nhiệt ALC hiện nay:

 • 1200 x 600 x 75mm
 • 1200/3800 x 600 x 100mm
 • 1200/4200 x 600 x 150mm
 • 1200 /4800 x 600 x 200mm

3. Ứng dụng thực tế của panel cách nhiệt 

Hiện nay, tấm panel ALC được dụng khá phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Tùy theo từng vị trí thi công mà sẽ có những ứng dụng khác nhau: panel ghép tường, ghép sàn và panel trần.

Với việc gia cường bằng cốt thép chống ăn mòn bên trong. Tấm bê tông làm sàn, làm tường bao vách ngăn có khả năng chịu lực tốt, chống va đập hiệu quả. Ngoài ra, ứng dụng để làm trần nhà, hoặc trần từng tầng cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, quá trình sử dụng tấm Panel để làm trần sẽ có một số quy tắc khác so với làm sàn và tường. Ví dụ như việc xử lý chống thấm, ở trần nhà hoàn toàn khác và có yêu cầu thi công nghiêm ngặt hơn khi thi công ở sàn và tường nhà.

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, mái nhà chính là nơi hấp thụ nhiệt rất lớn, gây nóng bức và khó chịu cho không gian bên trong. Sử dụng mái nhà lợp bằng tấm Panel ALC chính là phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc chống nóng, hạn chế hấp thụ nhiệt từ bên ngoài. Panel hiện là giải pháp thông minh và tối ưu nhất về chất lượng lắp ghép cho các công trình lớn nhỏ như: nhà ở, chung cư cao tầng, xưởng công nghiệp, bệnh viện, trường học và những công trình yêu cầu tiến độ nhanh.

Nhờ các đặc tính nổi bật của tấm panel cách nhiệt ALC đã kể trên giúp chúng ta hiểu được phần nào về các ưu điểm và ứng dụng của nó. Hi vọng trong tương lai, sẽ còn xuất hiện những vật liệu mang tính thực tế như thế này.

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.