Vách kính cường lực có gây sát thương khi vỡ?

Vật liệu kính cường lực được sử dụng nhiều để làm vách ngăn, tiết kiệm diện tích và mang tới tính thẩm mỹ cao, cùng các lợi ích khác. Nhưng điều người dùng quan tâm là liệu khi bị vỡ, kính cường lực có gây sát thương hay không?

Ưu điểm của kính cường lực cho căn nhà hiện đại

Kính cường lực đúng như tên gọi của nó, có khả năng chịu tác động lớn của lực tác dụng. Các nhà sản xuất đã tôi kính ở nhiệt độ 700 độ C rồi làm nguội bằng không khí tạo sức căng bề mặt, tăng hiệu quả trong việc chống chịu lực, va đập và chịu tải trọng. Vì thế, người dùng yên tâm là rất khó để làm vỡ kính cường lực.

vach-kinh-cuong-luc-co-gay-sat-thuong-khi-vo2

Vách kính cường lực tạo nét sang trọng cho căn phòng.

Nhờ được tôi ở nhiệt độ cao, nên kính cường lực không bị ảnh hưởng nếu thời tiết nóng đột ngột hoặc quá lạnh. Nó chịu lực gấp hơn 10 lần kính cùng loại với độ dày giống nhau.

Thông thường, các loại kính có một nhược điểm là không chịu được chênh lệch nhiệt độ. Nếu ngoài trời quá nóng trong khi trong nhà dùng điều hòa mát có thể khiến kính vỡ. Nhưng kính cường lực lại mẫn cảm với điều kiện thay đổi đột ngột đó. Khoảng nhiệt là từ dưới âm cho đến 150 độ C đều không vấn đề gì.

Vách kính được sử dụng nhiều

Ngày nay, các công trình hiện đại đều dùng vách ngăn kính cường lực. Bởi nó giúp tiết kiệm đáng kể diện tích. Thêm nữa, nhiều phòng dù ngăn kính nhưng vẫn cho cảm giác thông nhau, trông phòng rộng hơn đáng kể. Từ đó, khiến người dùng không bị bức bối, tù túng.

vach-kinh-cuong-luc-co-gay-sat-thuong-khi-vo1

Kính cường lực khi vỡ có gây sát thương không?

Kính cường lực còn tiết kiệm thời gian thi công. Thợ chỉ đến lắp với các tấm kính đã được cắt từ trước sẽ không làm xáo trộn công việc của mọi người, hạn chế tối đa bụi bẩn, tiếng ồn. Vách kính cũng dễ vệ sinh, chỉ cần một miếng vải và dung dịch lau kính là xong, không phải tốn nhiều công sức.

Vách kính cường lực có gây sát thương khi vỡ hay không?

Rất nhiều người khi có ý định lắp kính cường lực đều thắc mắc, liệu kính khi vỡ có gây sát thương không, đặc biệt với trẻ nhỏ. Câu trả lời là không, vì vách kính cường lực lúc vỡ tạo thành những mảnh tròn, nhỏ riêng biệt, không sắc cạnh nên an toàn với người sử dụng.

Không những an toàn, kính cường lực còn là cứu cánh khi hỏa hoạn, trở thành cửa thoát hiểm hữu hiệu thay vì dùng loại vật liệu khác. Nhờ những đặc tính tuyệt vời về cả cơ học, kiến trúc lẫn tính thẩm mỹ mà kính cường lực ngày càng được ưa chuộng trong các công trình chung cư, văn phòng, nhà ở hiện đại.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.