Làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc?

Với nhiều người, kính đồng nghĩa với độ bền. Vì vậy, người ta ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều tác nhân dễ làm nó bị mốc và hỏng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc?

Sáng tạo không gian sống tuyệt vời với sàn nhà bằng kính cường lực4

Làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc?

icon-01 Nguyên nhân khiến kính cường lực bị mốc

Kính cường lực có khả năng chịu được các axit nhất chỉ trừ axit phốtphoric và axit hydroflohydric, 2 loại axit này được dùng để khắc kính trang trí. Dung dịch alkali có độ PH lớn hơn 7 có thể làm hỏng mặt kính.

Kính có thể bị nước làm hỏng vì bề mặt kính có thể hấp thụ một lớp ẩm mỏng. Do đó các ion sodium trong thuỷ tinh sẽ trao đổi với nguyên tử hydro trong nước để tạo thành lớp alkaly mỏng. Nếu lớp này không được lau đi nó sẽ tạo thành vết nước trên bề mặt kính rất khó lau và có thể trở thành vết bẩn vĩnh viễn khiến bề mặt kính trở nên ráp.

Làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc? 2

Kính có thể bị nước làm hỏng vì bề mặt kính có thể hấp thụ một lớp ẩm mỏng

Trong quá trình lưu chứa giữa các tấm kính có thể hình thành một lớp ẩm mỏng. Nếu kính bị ẩm hoặc ở trong môi trường có độ ẩm cao dễ tụ sương sẽ gây hỏng do ẩm. Kính cũng dễ bị xước và vỡ trong quá trình sản xuất, vận chuyển, ghép, lắp dựng và làm sạch. Ngoài ra đĩa mài, hay hàn cũng có thể tạo thành lỗ trên mặt kính. Kính cũng dễ bị nứt do nóng lạnh đột ngột bởi nó dẫn nhiệt kém. Tuy nhiên riêng với kính tôi hoặc kính gia nhiệt không dễ bị nứt.

icon-01 Làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc?

– Muốn kính cường lực bền cần rửa sạch và lau khô. Dung dịch rửa phải phù hợp hàm lượng chất tấy thấp. Điều quan trọng cần nhớ là lau khô kính sau khi rửa bằng khăn sạch. Nên nhớ để kính ướt tức là làm bẩn kính.

– Vết dầu và hợp chất dán kính phải được lau sạch bằng dung dịch phù hợp như xylen, toluên hoặc meths trước khi rửa xả. Cần lưu ý rằng chất tẩy dùng được cho sơn hoàn thiện cửa sổ, miếng đệm hoặc sealant của hệ cửa.

– Lau cửa sổ tốt nhất không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào; khu vực nông thôn 6 tháng lau một lần, còn thành thị 3 tháng một lần. Với vùng biển và khu công nghiệp lau 1 đến 2 tháng /lần. đối với công trường xây dựng cần lau ngay khi quan sát thấy có lớp bụi hình thành nhưng không bao giờ ít hơn 2 tháng.

Làm thế nào để khắc phục cửa kính cường lực bị mốc? 3

Lau cửa sổ tốt nhất không để ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào

– Nếu bề mặt bị vết không rõ lắm dùng nước tẩy vết bẩn chuyên dùng. Đó là giẻ ráp và dung dịch có chứa cerium oxit, tuy nhiên vẫn cần phải thử lên một vùng nhỏ trước khi làm sạch để tránh bị xước.

– Nếu bề mặt bị bẩn, hỏng nhiều, cần dùng dung dịch đặc biệt như Antiris hoặc Clearshield.

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục trường hợp kính cường lực bị mốc hay hỏng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn vào mục đích sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về kính cường lực, các bạn có thể liên hệ đến số Hotline: 0939 804 888 của công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Fintech để được tư vấn chuyên sâu nhất, hợp lý nhất cho nhà bạn.

Nguồn:https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.