Tấm ốp hợp kim nhôm và những điều cần biết

Tấm ốp nhôm composite hay còn gọi là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa được dùng làm vật liệu ốp bề mặt. Chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong xây dựng, là sản phẩm tuyệt vời ứng dụng cho các mặt tiền của tòa nhà.

Thông thường tấm ốp nhôm composite được cấu tạo gồm có 7 lớp:

1. Lớp phim phủ bảo vệ bề mặt trang trí của tấm (Protective plastic film)

2. Lớp sơn bề mặt (lớp sơn này quyết định màu sắc của tấm nhôm nhựa và được chia ra 2 loại cũng bởi lớp sơn này: trong nhà – PET coating và ngoài trời – PVDF coating)

3. Nhôm mặt trước (Front aluminum)

4. Lớp keo dán (Adhesive layer)

5. Lõi nhựa (Polyethylene)

6. Nhôm mặt sau (Back aluminum)

7. Lớp sơn lót mặt sau của tấm (Primer)

Tấm ốp composite có các đặc tính tiêu biểu sau:

– Khả năng chống chịu thời tiết tốt: tấm ốp nhôm composite không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là các tòa nhà trong khu vực bờ biển, khu vực nhiệt đới, thời tiết nóng, ẩm…

– Độ phẳng cao: tấm ốp composite có độ phẳng cao, mịnh, loại bỏ được những vấn đề về lệch, méo khi sử dụng.

– Khả năng linh hoạt: tấm ốp có khả năng uốn cong, cắt, khoan, đục lỗ,.. dễ dàng, tạo được nhiều hình dáng phức tạp bằng các công cụ thiết bị đơn giản.

images

Đảm bảo thẩm mĩ cho công trình

– Độ bền tốt, chịu được tác động mạnh: khả năng đàn hồi tốt giúp cho tấm ốp composite có khả năng chịu được các tác động lớn như gió, bão, độ rung và khả năng tránh vỡ, nứt.

– Giảm trọng lượng chết: sử dụng tấm ốp composite giúp giảm trọng lượng chết của tòa nhà so với việc sử dụng các vật liệu khác. Trọng lượng của tấm ốp nhẹ hơn 1/10 trọng lượng của các vật liệu có cùng độ dày như đá cẩm thạch, đá granite, bê tông,… Tấm ốp composite làm cho việc xây dựng được an toàn và tránh các nguy cơ thiệt hại từ động đất.

– Khả năng cách âm – cách nhiệt: tấm ốp composite giúp hiệu quả tối đa đối với vấn đề cách âm, cách nhiệt. Lõi polyestylene ép không cho phép nhiệt độ thâm nhập vào bên trong tòa nhà vì nó là một trong những chất liệu cách nhiệt tốt nhất, do đó tiết kiệm chi phí cho điều hòa không khí và năng lượng.

 Khả năng chống cháy: Polyetylene là chất không dễ cháy, không thải ra khí độc khi có hỏa hoạn xảy ra.

– Khả năng chống thấm nước, hóa chất và chống ăn mòn: lớp nhựa bên trong có chất lượng cao đảm bảo chống lại sự ăn mòn và phai màu, chống ẩm ướt, chống thấm, chống bụi bẩn, nấm tảo, rêu mốc và nứt nẻ.

 Dễ dàng bảo hành bảo trì: sử dụng tấm ốp composite trang trí giúp dễ dàng bảo trì, chỉ cần làm sạch bằng những chất tẩy rửa thông thường là có thể có bề mặt sáng bóng như mới.

– Là sản phẩm thân thiện với môi trường: tấm ốp composite là sản phẩm hoàn toàn có thể được tái chế và tái sử dụng, trong quá trình sản xuất không gây hại đến môi trường, thay thế được các sản phẩm ốp có chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, do đó tiết kiệm tài nguyên rừng.

 Màu sắc đa dạng, hấp dẫn: sự đa dạng về màu sắc giúp tăng sự lựa chọn cho các tòa nhà, làm tăng vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

vat-lieu-quang-cao1(2)

Màu sắc đa dạng

Nguồn:https://fintech.com.vn/

 

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15