Hướng dẫn cách tự sửa vách tắm kính bị sệ

Nếu chẳng may vách tắm kính bị sệ, chủ nhà vẫn có thể tự mình sửa chữa, khắc phục mà không cần gọi thợ. Làm như vậy sẽ chủ động thời gian và tiết kiệm đáng kể chi phí, vì nếu mời thợ về nhà thường rất tốn kém.

Thời gian gần đây, nhiều gia đình lựa chọn vách tắm kính vì những ưu điểm vượt trội của nó. Loại vật liệu này sạch sẽ, khô ráo, tạo không gian thoáng, dễ lau chùi, vệ sinh. Thêm nữa, kính phòng tắm mang lại tính thẩm mỹ cao. Được vùi mình trong làn nước mát và phòng tắm đẹp sẽ là cảm giác thật tuyệt vời.

huong-dan-cach-tu-sua-vach-tam-kinh-bi-se 3

Nếu vách tắm kính bị hỏng bạn có thể tự sửa được.

Nếu chẳng may vách tắm kính bị hỏng thì bạn cũng có thể tự mình sửa chữa. Thường thì nguyên nhân là do hóa chất trong xà phòng, nước khiến hệ thống cửa kính cường lực bị sệ cánh xuống. Điều này làm việc đóng mở cửa gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Cách tự sửa chữa vách tắm kính khi bị sệ cửa

Người dùng phải phân biệt được 2 loại phòng tắm kính mở quay: Kính-Kính và loại có bản lề Tường-Kính.

huong-dan-cach-tu-sua-vach-tam-kinh-bi-se 2

Cách sửa vách tắm kính bị sệ khá dễ.

Bước 1: Đây là bước chuẩn bị. Bạn lấy miếng bìa caton kê dưới chân cánh cửa kính để khi vặn căn chỉnh, cánh không tụt xuống (gây nổ kính). Sau đó chọn bộ lục giác vừa với con ốc trên bản lề.

Bước 2: Nới lỏng các vít để kịp kính với bạn lề, lấy Hít kính cho vào cánh cửa. Sau đó nhờ một người nâng cánh cửa lên.

Bước 3: Lúc kính được nâng lên, bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn các con ốc lại theo chiều kim đồng hề, siết chặt bản lề với kính, sau đó đóng cửa kính vào. Như vậy là bạn đã tự mình sửa xong vách tắm kính bị sệ.

Một số kinh nghiệm cho người dùng tự mình sửa chữa vách tắm kính bị sệ, là khi căn chỉnh nhớ giữ khoảng cách sao cho khe hở đều nhau, để lúc đóng hệ thống của giăng chặn kính ăn khớp với nhau, giúp vách tắm kínhkín và khít. Bạn cũng nên để ý tới các con vít, nhớ bảo dưỡng định kỳ để nâng cao giá trị sử dụng vách tắm kính, tránh hiện tượng sệ, hỏng hóc không đáng có.

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.