Top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Ngày nay, cửa kính cường lực được lắp đặt phổ biến tại nhà ở, cơ quan, văn phòng. Với mẫu mã đa dạng cùng những ưu điểm vượt trội về độ bền, độ chịu lực, cách âm…Cửa kính cường lực đã mang đến cho không gian nhà bạn sự tinh tế, độc đáo và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những kiến thức có liên quan đến loại vật liệu này. Cùng tìm hiểu top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất qua bài viết dưới đây.

Kính cường lực là gì?

Top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Kính cường lực là loại kính thông thường nhưng được gia nhiệt đến ngưỡng 680 -700 độ C. Sau đó được làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình nung nóng và làm nguội ngay lập tức này sẽ làm tăng ứng suất bề mặt của kính tạo thành kính cường lực được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà hiện nay.

Kính cường lực có cắt được không?

Top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Kính cường lực không cắt mài được

Ban đầu với tấm kính trắng bình thường, người thợ sẽ tiến hành cắt, khoan, đục theo yêu cầu của người chủ. Sau đó cho vào nung nhiệt theo chuẩn châu Âu cao nhất là 1000 độ C rồi chuyển sang lò nguội để nhằm mục đích giúp kính chịu sốc nhiệt cao. Sản phẩm hoàn thiện sẽ mang tới công trình lắp đặt. Sau khi đã trải qua quá trình nung và làm mát, kính cường lực sẽ không cắt mài được nữa. Việc này chỉ có thể làm trước khi đưa kính vào lò tôi.

Kính cường lực có những ưu điểm vượt trội gì?

Top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội

So với những loại kính thông thường, kính cường lực có rất nhiều ưu điểm vượt trội như :

– Khả năng chịu lực cao: Kính cường lực có độ bền và chịu lực gấp 4-5 lần so với những loại kính thường cùng chủng loại, cùng độ dày và kích thước. Hơn nữa, kính cường lực ít giòn, khó bị vỡ.

– Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Khi bị tác động mạnh, kính cường lực có thể bị vỡ tuy nhiên kính sẽ bị vỡ nứt theo đường lượn sóng và vỡ thành những hạt nhỏ riêng biệt, không sắc cạnh như những loại kính thường vì vậy không gây hại cho người sử dụng.

– Cách điện cao: Trong quá trình nung kính bởi nhiệt độ 700oC kính được tạo ra một lớp bảo vệ dày bên ngoài chính vì thế, khi nguội tính cách điện được nâng cao tối đa.

Phân biệt cửa kính thường và kính cường lực bằng cách nào?

Top 4 câu hỏi về cửa kính cường lực được nhiều người quan tâm nhất

Có rất nhiều cách phân biệt cửa kính cường lực và cửa kính thường

1 số đặc điểm sau sẽ giúp bạn phân biệt được cửa kính cường lực và kính thường :

– Khi dùng tay gõ lên tấm kính thì kính cường lực tạo ra tiếng vang hơn kính thường

– Khi nhìn nghiêng, kính cường lực không phẳng bằng kính thường

– Dùng màn hình cảm ứng: đặt màn hình trước tấm kính, khi nhìn vào nó có một số màu sắc hơi khác với kính thường.

– Khi kính cường lực vỡ sẽ vỡ thành những vụn nhỏ hạt lựu, không sắc cạnh như kính thường.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về đặc điểm của kính cường lực. Hiện kính cường lực đang được cung cấp và phân phối bởi công ty đầu tư xây dựng The Wood được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Bạn có thể dành thời gian để đến Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Fintech – công ty lắp đặt nhôm kính cao cấp số 1 Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về kính cường lực phù hợp với công trình của bạn. Hoặc có thể gọi điện đến hotline 0939 804 888 để được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé !

Nguồn: https://fintech.com.vn/

Share Button

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0904 83 83 15

Comments are closed.